Đàn ông ít có khả năng từ chối bệnh hơn phụ nữ

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nếu không có nội tiết tố nữ và estrogen, các bệnh nam giới sẽ không trở thành bí ẩn, điều này sẽ khiến hệ miễn dịch trở nên tồi tệ hơn. Các nhà khoa học tại Đại học Harvard tin rằng khiếm khuyết này khiến nam giới dễ bị viêm phổi và các bệnh về đường hô hấp khác.

Ảnh: Ảo ảnh giúp phổi của chuột. Giáo sư Lester Kobzik của Trường Y tế Công cộng Harvard phát hiện ra rằng phụ nữ có khả năng kháng các bệnh tự nhiên cao hơn. Sự đề kháng này có liên quan đến enzyme NOS3 được kích hoạt bởi tác động của estrogen nữ. Hậu quả là chuột cái mất khả năng chống lại bệnh tật. Bằng cách tiêm một liều estrogen nhất định vào nam và nữ, cả hai nhóm có thể thoát khỏi viêm phổi nặng và loại bỏ vi khuẩn phổi nhanh hơn nhiều so với chuột bình thường.

Li hy vọng rằng trong tương lai, phát hiện mới này có thể được sử dụng để tăng sức đề kháng đối với các bệnh phổi nghiêm trọng và phổ biến và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh cúm thành các bệnh phổi nghiêm trọng hơn. Đại học Harvard không phải là công trình đầu tiên cung cấp bằng chứng để giải thích hiện tượng cúm ở người. Năm ngoái, một nghiên cứu khác từ Đại học Durham cũng chỉ ra rằng đàn ông có nhiều khả năng ho và cảm lạnh vì họ có nhiều thụ thể nhiệt trong não và do đó cảm thấy bị bệnh. tệ nhất

Suan An (Theo Khoa học đời sống)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365