Xác định măng tươi tẩy trắng bằng chất tẩy hóa học

Măng tươi được tẩy trắng bằng chất tẩy công nghiệp trước khi đưa ra thị trường. Nhiếp ảnh: H. Cảnh sát Lê

Bình Thuận mới biết rằng cơ sở sản xuất măng của Dương Thị Lập đã sử dụng hóa chất công nghiệp để tẩy măng trước khi đưa chúng ra thị trường. Do đó, công ty đã sử dụng hóa chất để tẩy măng và sau đó tô màu vàng sáng. Chức năng này làm cho lực liên kết hóa học đạt tới một phút và thấm 200 kg tre.

Nhà máy sản xuất sản phẩm tre này đã hoạt động được 3 năm mà không được phép và bán 150 kg măng trên thị trường mỗi ngày. Màu sắc đã bão hòa.

Chủ sở hữu rửa măng tươi lâu dài bằng chất tẩy hóa học để tẩy chúng. Ảnh: H Le

Theo một sĩ quan cảnh sát môi trường ở tỉnh Bình Thuận, có ba đặc điểm phân biệt măng thường với những cây ngâm trong hóa chất. Do đó, măng không hóa chất được ngâm trong muối, do đó màu của chúng hơi đậm hơn, trong khi các sản phẩm ngâm trong hóa chất có màu trắng. Thông thường, măng tre màu vàng ban đầu có màu vàng nhạt, trong khi măng hóa học có màu vàng đậm. Ngoài ra, măng không có vỏ thường cứng và không giòn. Măng khô dễ bị nứt khi ngâm trong hóa chất dễ vỡ.

Giáo sư Fu Tongxuan cũng cho biết, theo các giác quan, người ta có thể phân biệt giữa măng tươi tự nhiên và măng ngâm trong hóa chất. Do đó, măng tự nhiên tươi thường có màu vàng sáng, trong khi măng ngâm hóa chất có màu trắng hoặc vàng đậm do bột màu vàng bị ngâm. Khi chọn măng, nếu bạn ngửi thấy hóa chất hoặc măng không có mùi tự nhiên, bạn không nên mua nó .

H. Le-Thi Ngoan

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365