Làm thế nào để phát triển chiều cao?

Trả lời:

Hai giai đoạn tăng chiều cao rõ ràng nhất là 5 tuổi đầu và dậy thì (14 phụ nữ, 17 tuổi). Chiều cao bị ảnh hưởng bởi gen, chủ yếu là chiều dài của cột sống, xương đùi và bắp chân. Việc tăng chiều cao thường được kích hoạt từ một đến hai năm trước tuổi dậy thì (đối với các bé gái từ 12 đến 13 tuổi). Đối với các cô gái dưới 18 tuổi, thường là “mọi thứ được sắp xếp”, trong khi các chàng trai có thể thêm 1-2 cm nữa cho đến khi họ 20-21 tuổi. Tại thời điểm này, dung dịch sụn khớp trên đỉnh xương chày hoặc xương đùi đã bị vôi hóa thành xương, do đó bạn không thể tăng chiều cao.

Bạn muốn chiều cao của mình phát triển tốt, và bạn cần thực hiện bốn nguyên tắc hoạt động sau:

– Chăm sóc trước tuổi vị thành niên (bé gái 11 tuổi, 12 tuổi)

– Tập thể dục cột sống và tập thể dục có điều kiện , Tay cao (bơi, bar), 30 phút đến 1 giờ mỗi ngày.

Ăn uống đầy đủ, chú ý đến protein, chất béo, vitamin A, D, canxi …

– Ngủ đủ giấc, ít nhất 8 giờ vào ban đêm (ngủ sớm, dậy sớm) và ngủ trưa trong một giờ. Trong giấc ngủ sâu, giấc ngủ sâu tiết ra hormone tăng trưởng, làm tăng chiều cao.

Phương pháp bước xuống cầu thang bằng ngón chân rất nguy hiểm và không nên sử dụng. Nếu bạn không còn nhiều hy vọng, hãy mang đế hoặc giày cao gót. Ngoài ra, có một cách để mở rộng xương của chi dưới (phía trên xương chày). Phương pháp này rất tốn kém và dễ thực hiện, và có nhiều rủi ro, chẳng hạn như không thể kéo dài hai chi, với mặt dưới lên. Vị trí có khả năng nhất cho hoạt động này là Trung tâm Vật lý Y sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiến sĩ Nguyễn Lan Đình, SK và DS

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365