Những thói quen xấu có hại cho mắt

Hầu hết chúng ta không biết hoặc nhận ra rằng các hoạt động và thói quen hàng ngày của chúng ta có thể làm hỏng nghiêm trọng tầm nhìn của chúng ta. Dưới đây là 10 thói quen xấu có hại cho mắt mà bạn phải khắc phục:

Xem phim trên máy tính xách tay và máy tính bảng

Đây là những thói quen rất phổ biến đối với nhiều người, đặc biệt là khi đi du lịch. Ngoài ra, những đồ vật này rất gần gũi với mọi người, đó là điều cần thiết. Khi xem phim trên máy tính hoặc máy tính bảng, bạn có xu hướng nhìn gần, điều này có thể gây ra sự điều chỉnh mạnh mẽ của mắt, điều này có thể dẫn đến mỏi mắt.

Ảnh: boldsky .

Thiếu ánh sáng để đọc sách

Khi bạn đọc một cuốn sách dưới tấm chăn hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu, mắt bạn sẽ nhanh chóng trở nên mệt mỏi và mệt mỏi. Nếu nó xảy ra thường xuyên, nó sẽ làm hỏng mắt nghiêm trọng và giảm thị lực.

Đừng ăn trái cây và rau quả màu cam

trái cây và rau quả màu cam, chẳng hạn như cà rốt, bí ngô, đu đủ, cam … chứa nhiều vitamin A và-carotene, rất tốt cho đôi mắt khỏe mạnh và đôi mắt sáng. Cả hai đều có lợi ích. Nếu bạn loại bỏ những thực phẩm này khỏi chế độ ăn uống của bạn, đôi mắt của bạn sẽ nhanh chóng co lại và xấu đi.

Dù bạn ở đâu, bạn cũng nên đọc sách

Đọc sách khi đi bộ hoặc tàu hỏa, xe điện hoặc ô tô là một trong những thói quen xấu nhất ảnh hưởng đến mắt của bạn. Sự rung lắc của chiếc xe làm cho đôi mắt của bạn điều chỉnh phù hợp để bạn có thể nhìn thấy các từ. Điều này có thể gây mỏi mắt. -Không đeo kính râm – tia cực tím (UV) từ mặt trời rất có hại cho mắt. Nếu bạn đi ra ngoài mà không đeo kính râm, nó sẽ gây ra hậu quả rất xấu, dẫn đến các bệnh về mắt nguy hiểm như lão hóa, đục thủy tinh thể và ung thư da quanh mắt. Mặt trời cũng làm bạn nheo mắt. -Đây là một hoạt động có thể gây căng cơ, nhức đầu, chóng mặt và chóng mặt … Đồng thời, nó cũng là nguyên nhân gây ra nếp nhăn mắt. -Không chớp mắt khi sử dụng máy tính

Nhiều người bận rộn thường quên chớp mắt khi làm việc. Nhìn vào màn hình máy tính có thể làm khô mắt, mệt mỏi và ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Do đó, để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh, bạn phải chớp mắt thường xuyên để giữ cho đôi mắt ẩm và thư giãn.

Nheo mắt

Khi bạn nheo mắt, bạn điều chỉnh mắt để đọc Qu trên màn hình máy tính. Điều này sẽ gây áp lực lớn lên ống kính và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn dài hạn của bạn. Bận rộn trong công việc. Tuy nhiên, đây là một thói quen tốt mà mọi người nên phát triển. Kiểm tra mắt của bạn ít nhất một lần một năm để đảm bảo mắt bạn khỏe mạnh và thực hiện các biện pháp phòng ngừa mắt sớm. Hút thuốc Hút thuốc là một thói quen xấu ảnh hưởng đến cơ thể. Sức khỏe tổng thể của mọi người. Đối với mắt, hút thuốc làm tăng nguy cơ đục thủy tinh thể. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây mù và giảm thị lực trên toàn thế giới.

Nằm trên TV và xem

Đây là một thói quen xấu của nhiều người. Nó có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái ngay lập tức, nhưng nó thực sự gây mỏi mắt do truy cập TV kém. Xem TV thường xuyên ở vị trí này sẽ ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn của bạn.

Lan Lan (Theo Boldsky)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365