Nhìn vào răng và tính cách của bạn

Răng không chỉ cho biết danh tính của bạn, mà còn cả sức khỏe tinh thần và xương của bạn.

Răng cho biết danh tính của bạn

Bất cứ ai đã xem một bộ phim về điều tra tội phạm đều biết rằng việc đầu tiên mà một thám tử phải làm khi tìm thấy một cơ thể không xác định là liên hệ với anh ta để làm hồ sơ nha khoa. Nó là chính xác để sử dụng tài liệu bằng miệng để nhận dạng. Răng giống như dấu vân tay, sắp xếp không đều giữa nhau. Một nha sĩ pháp y có thể xác định một người có một bộ răng hoàn chỉnh, nhưng chỉ có một vài răng còn lại trên xương hàm. Răng có thể cho bạn biết nhiều hơn tên của một người.

Ví dụ, một bác sĩ pháp y có thể cho bạn biết tuổi tác, giới tính, lịch sử tổ tiên và lịch sử làm việc thông qua răng của bạn. Một nhạc cụ nhất định hoặc thói quen ăn uống của bạn là cho dù bạn hút thuốc. Họ thậm chí có thể biết những gì bạn đang làm để kiếm sống. Điều tốt nhất là nếu bạn bảo quản răng trong điều kiện thích hợp, răng có thể tồn tại rất lâu, do đó có thể mất nhiều thời gian sau khi chết, và răng vẫn sẽ nhắc nhở bạn là ai. -Photo: woodburypedoortho.com .

Sức khỏe xương

Răng là một phần của hệ xương, nhưng không được coi là xương. Tuy nhiên, đôi khi sức khỏe răng miệng có thể phản ánh sức khỏe của xương và không giống như xương, sức khỏe răng miệng có thể được quan sát mà không cần bất kỳ thủ tục đau đớn nào. Xương hàm có lẽ là loại xương rõ ràng nhất và có thể chỉ ra sức khỏe của bạn. Thông thường, xói mòn hàm có thể được xác định do mất răng hoặc đau răng.

Thật không may, tổn thương xương ở hàm thường liên quan đến tổn thương xương khác và mất răng sớm được coi là dấu hiệu của bệnh loãng xương. Loãng xương làm cho xương dễ vỡ và dễ vỡ. Người ta tin rằng căn bệnh này ảnh hưởng đến tất cả mọi người, nhưng nó phổ biến hơn ở phụ nữ da trắng và châu Á sau khi mãn kinh. May mắn thay, bệnh này có thể được phát hiện sớm.

Sức khỏe tâm thần

Răng là một trong số ít những phần thể hiện cá tính. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng đánh bóng răng thường liên quan đến một số đặc điểm. Ví dụ, những người nghiến răng thường thiếu kiên nhẫn, hay cãi vã và đặc biệt là lo lắng. Trên thực tế, khoảng 70% người nghiến răng bị căng thẳng và lo lắng.

Một bệnh khác có thể tìm thấy ở sức khỏe răng miệng là rối loạn ăn uống. Theo một khảo sát do Hiệp hội Rối loạn Ăn uống Quốc gia thực hiện, 83% bệnh nhân mắc chứng chán ăn có dấu hiệu xói mòn răng do trào ngược axit thường xuyên và đánh răng hoặc đỏ bừng quá mức. rất nhiều. Thiếu vitamin do chán ăn cũng có thể ảnh hưởng đến răng. Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh răng miệng do rối loạn ăn uống bao gồm ăn mòn bề mặt răng, thay đổi ngoại hình răng và tăng độ nhạy cảm.

Nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ

Theo Mayo Clinic ở Hoa Kỳ, những người bị mất răng trước tuổi 35 được coi là yếu tố nguy cơ của bệnh Alzheimer. Việc vệ sinh răng miệng kém có thể gây ra chứng mất trí nhớ ở những người khỏe mạnh hay không, nhưng rõ ràng có mối liên hệ giữa porphyromonas gingivalis (một loại vi khuẩn được tìm thấy trong nướu) và cái chết của một số bệnh nhân sa sút trí tuệ. Bệnh Alzheimer — Những vi khuẩn này cũng có thể làm cho bệnh nặng hơn. Các kết quả trên vẫn chưa được hoàn thiện. Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng một ngày nào đó họ sẽ có thể so sánh bộ não của bệnh nhân sa sút trí tuệ và bệnh nhân suy giảm trí nhớ với các hồ sơ nha khoa liên quan để xác định xem mối quan hệ có liên quan hay không. Mối quan hệ giữa vệ sinh răng miệng và chứng mất trí ở những người khỏe mạnh.

Hải Ngân (Y tế hàng ngày)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365