Cha mẹ có bắt buộc phải chia đất cho con?

Xin lỗi, bạn có trách nhiệm phân chia đất thổ cư và giao đất cho trẻ em không? Đất tách ra có thể được sử dụng như một cuốn sách đỏ?

Tư vấn

Theo Điều 100 của Luật Đất đai 2013, quyền sử dụng đất cá nhân được chia thành hai dạng. Hình thức đầu tiên là cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cá nhân (một hoặc nhiều cá nhân hoặc vợ hoặc chồng). Hình thức chứng nhận thứ hai dành cho hộ gia đình.

Đối với cá nhân, người có tên trên giấy chứng nhận có quyền quản lý, sử dụng và định đoạt quyền sử dụng đất. Vì tài sản là tài sản riêng của mình (trừ cá nhân, nhưng theo Luật Hôn nhân và Gia đình, quyền sử dụng đất được xác định là tài sản chung của vợ hoặc chồng, do đó, không có thỏa thuận nào đạt được và đó là sự đồng thuận giữa vợ và chồng). Về nguyên tắc, trong trường hợp này, người tiếp xúc với người sử dụng đất không có hứng thú với diện tích đất có giấy chứng nhận. Đối với gia đình, trong trường hợp này, quyền sử dụng đất là tài sản chung của tất cả các thành viên trong gia đình Tên (tên xuất hiện trong sổ hộ khẩu khi giấy chứng nhận được cấp). Bởi vì chúng là hàng hóa thông thường, tất cả các thành viên có quyền bình đẳng để quản lý, sử dụng và định đoạt chúng bất kể nguồn gốc và thời gian sử dụng đất của mỗi gia đình. Trong các trường hợp trên, nếu đất thổ cư và đất nông nghiệp mà gia đình bạn sử dụng đã nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bố mẹ bạn, thì đất là tài sản riêng và bạn không có quyền yêu cầu chia đất. -Nếu đất thổ cư và đất nông nghiệp được giao cho gia đình, và tên của bạn có trong sổ hộ khẩu khi có giấy chứng nhận, bạn có quyền yêu cầu cha mẹ chia sẻ đất cho bạn. Nếu bạn sống tách biệt, bạn cũng sẽ nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu vực được chia sẻ.

Tuy nhiên, theo phong tục và tập quán, việc giao đất cho trẻ sau khi trẻ hôn xong được thực hiện một cách tự nguyện. Trên cơ sở đồng thuận, không được ép buộc hoặc “cha mẹ phải chia đất cho con.” Do đó, khi đăng ký chia sẻ đất cho bố mẹ, nên cân nhắc để không ảnh hưởng đến không khí gia đình.

Luật sư tại Công ty luật Wu Tianrong Baoan tại Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365