Những người vẫn nghiện các bệnh nan y

Trong 6 tháng, bà Nhi (Chiang Mai, Hà Nội) đã đến thăm hàng chục địa điểm, từ các huyện đến các cơ quan trung ương, khu vực công và tư nhân. Kết quả cho thấy cô có sức khỏe tốt, không có vấn đề gì với cổ họng và phổi. Mặc dù vậy, cô Nhi vẫn rất lo lắng và vẫn cảm thấy cổ họng đầy đờm và cô nhổ cả ngày. Các thành viên trong gia đình đã gửi cô đến bệnh viện nhiều lần. Cô rất mệt mỏi và nghĩ rằng mình chỉ giả vờ bị bệnh để chăm sóc con cháu. Đồng thời, chị Nhi ngày càng lo lắng về chứng mất ngủ.

Cuối cùng, khi cô đến bệnh viện tai mũi họng, bác sĩ khuyên cô nên đi khám bác sĩ thần kinh. Không phải trong cổ họng, mà là trong đầu. Con cháu đã thuyết phục các bác sĩ ở Khoa Thần kinh, thuyết phục cô, cho đến khi cô tìm ra căn bệnh chính xác, cô không chấp nhận. Tại đây, cô được xác định mắc một căn bệnh đáng ngờ, vì vậy cô luôn gặp rắc rối với những căn bệnh nghiêm trọng.

Bác sĩ Nguyễn Duy Dương từ Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương cho biết, nhiều bệnh nhân đã đến. Đó là vì bệnh của tôi. Trong trường hợp này, các bác sĩ thường phải dùng đến liệu pháp tâm lý để giúp họ cảm thấy an toàn và loại bỏ đau khổ. Tuy nhiên, một số bệnh nhân phải chuyển sang bác sĩ thần kinh-tâm thần để điều trị.

Minh họa: Smallboatbigsea.org .

Bác sĩ nhớ một bệnh nhân tên Kiên, vì Đinh Ninh có xương cá lớn ở cổ họng. Gia đình cho biết, vài ngày trước, ông Ken đã ăn một đĩa cá trong bữa tối và đột nhiên đứng dậy và nhổ nước bọt, than phiền về đau xương cá. Theo bí quyết chữa xương mà anh vẫn phàn nàn, gia đình đưa anh đến bác sĩ. Tại một cơ sở y tế gần nhà, bác sĩ đã kiểm tra cổ họng, kiểm tra cổ họng và cho biết không có gãy xương. Tất nhiên, ông Jian không tin điều đó và đã đến các tổ chức khác để kiểm tra, nhưng vẫn nhận được kết quả tương tự.

Cuối cùng, sau khi kiên nhẫn lắng nghe anh ấy nói về chuyến đi, tôi đã đến Trung tâm Tai mũi họng. Do quá trình hồi phục và lo lắng, bác sĩ khuyến khích anh ta yên tâm, ra lệnh cho anh ta nhìn vào cổ họng, xác nhận rằng anh ta đã nhìn thấy xương bị nhiễm trùng và hẹn anh ta quay lại vào buổi chiều. Trong thời gian này, bác sĩ yêu cầu bệnh nhân tìm xương cá thật. Khi bệnh nhân đến, anh ta thực hiện các thao tác sau: lấy xương ra, rồi nhanh chóng đưa xương cho anh ta cứu trước đó. Anh ấy rất hạnh phúc, và kể từ giây phút đó, anh ấy sẽ không còn cảm thấy hoàn toàn bị mắc kẹt trong cổ họng.

Theo bác sĩ Bùi Quang Huy, trưởng khoa Tâm thần tại Bệnh viện Quân y 103 (Hà Nội), căn bệnh đáng ngờ, còn được gọi là bệnh còi xương, là căn bệnh mà nhiều người mắc phải. Những người này thường tin hoặc thưởng thức một căn bệnh nghiêm trọng, ngay cả khi kết quả xét nghiệm chứng minh là sai. Ý nghĩ bị rắc rối bởi một căn bệnh nghiêm trọng luôn gây áp lực cho bệnh nhân. Hầu hết mọi người biết rằng nỗi ám ảnh của họ là vô lý, nhưng họ không thể bị buộc phải lùi lại. Cũng có một số người được coi là mắc bệnh thật và đến bệnh viện và bệnh viện này để khám và điều trị.

Một bệnh nhân tên Luke (Thanh Oai, Hà Nội) là một trường hợp điển hình. Sau khi Luc nhập viện vì viêm dạ dày vì đau bụng, anh đã bị ung thư dạ dày. Ông vẫn phàn nàn về đau bụng, nôn nao và khó chịu. Ông Luc sẽ tiếp tục thực hiện nội soi, nhưng kết quả vẫn bình thường mỗi lần. Tôi không tin, tôi yêu cầu bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng và thậm chí có thể thực hiện một ca phẫu thuật … Tất nhiên, sự lo lắng đã khiến những người đàn ông trên 40 tuổi bỏ hết công việc, tốn rất nhiều tiền cho việc đi lại và nghiên cứu. Cuối cùng, gia đình đã phải nhờ bác sĩ tâm thần chẩn đoán.

Theo bác sĩ Pei Guanghui, căn bệnh nghi ngờ có thể xảy ra sau chấn thương hoặc do căng thẳng kéo dài, và nó không rõ ràng ngay cả ở những người có tính cách thấp. Hoặc lo lắng và cáu kỉnh. Bệnh nhân thường có dấu hiệu trầm cảm và lo lắng, có thể ức chế hệ thần kinh nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Loại bệnh này thường khó điều trị, vì bệnh nhân luôn nghĩ rằng đó phải là một loại bệnh nan y, không liên quan gì đến yếu tố tâm lý và tâm linh. Tốt nhất, khi người thân tìm thấy dấu hiệu của một căn bệnh nghi ngờ, các thành viên trong gia đình nên tìm cách đưa họ đến bác sĩ tâm thần để chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời. Sự kết hợp giữa thuốc chống trầm cảm và thuốc chống trầm cảm và tâm lý trị liệu có thể giúp cải thiện tình trạng của bệnh nhân.

Vương Linh

* * Tên của một số bệnh nhân đã được thay đổi trong quá trình khám.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365