Kiểm tra lý lịch đã được tiến hành trên các công dân trong độ tuổi quân sự?

Tôi 23 tuổi và tốt nghiệp đại học. Tôi muốn xin việc, nhưng ủy ban nhân dân của khu phố nơi tôi là thường trú nhân chưa ký vào sơ yếu lý lịch của tôi. Người lính nói rằng tôi bằng tuổi nghĩa vụ quân sự.

Vũ Phi

Trả lời:

Theo Điều 1, khoản 1 của Luật Nghĩa vụ quân sự (sửa đổi), nam công dân trên 18 tuổi phải tham gia quân đội, độ tuổi mà quân đội yêu cầu phải nhập ngũ trong thời bình 18-25 tuổi.

Ngoài ra, Điều 3 và 4 của Nghị định số 38/2007 / ND-CP cũng quy định hoãn việc nhập ngũ và miễn nhập ngũ: theo kết luận của ủy ban kiểm tra y tế, nhân viên không phù hợp với dịch vụ trong quân đội, là những người duy nhất Phải trực tiếp chăm sóc và hỗ trợ nhân viên của các thành viên khác trong gia đình không thể làm việc hoặc chưa đến tuổi lao động, có anh chị em ruột hoặc anh chị em phục vụ trong quân đội, theo quy định tại Điều 48, khoản 1, Đạo luật Giáo dục 2005, Học sinh học tại các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, con trai liệt sĩ, con trai thương binh hạng nhất, con trai thương binh hạng nhất …- So sánh các quy tắc này, bạn vẫn ở độ tuổi phục vụ, nếu không ở trường, nếu không Được miễn nhập ngũ hoặc hoãn nhập ngũ, nếu họ có lệnh nhập ngũ, họ vẫn phải thực hiện nghĩa vụ quân sự theo luật định.

Sơ yếu lý lịch là thông tin về bản sắc cá nhân, tình trạng gia đình, địa vị chính trị – xã hội, trình độ chuyên môn và văn hóa và sự tham gia của công dân vào công việc. Sơ yếu lý lịch thường được sử dụng để nghiên cứu hoặc tuyển dụng, vì vậy sơ yếu lý lịch (theo mẫu) cần ghi lại đầy đủ quá trình hoạt động và nhiệm vụ của công dân cho đến nay. .

Về trình độ chứng nhận sơ yếu lý lịch, Điều 7 và Điều 9 của Thông tư liên tịch số n / 01/2009 / TTLT-BTP-BNV ngày 28 tháng 4 năm 2009 của Ủy ban nhân dân của Sở tư pháp huyện và nhân dân xã Công tác tư pháp của ủy ban có các nhiệm vụ sau: “Xử lý việc đăng ký và đăng ký lại sinh, tử, kết hôn và nhận con nuôi; sửa đổi và sửa quyền công dân của những người dưới 14 tuổi và cải thiện quyền công dân trong mọi trường hợp (bất kể tuổi tác); Quy định đăng ký khai sinh tử vong muộn, quản lý và sử dụng sổ sách công dân và mẫu quyền công dân theo quy định của Bộ Tư pháp, lưu trữ sổ sách công dân và tài liệu công dân, cấp bản sao giấy tờ công dân trong sổ quốc tịch, cấp bản sao hồ sơ và chứng chỉ công dân Tài liệu tiếng Việt và bản sao tài liệu gốc, chứng nhận tài liệu bằng tiếng Việt; ‘Về nguyên tắc, nội dung cụ thể liên quan đến quyền công dân và nơi cư trú của công dân trong bản lý lịch dưới sự quản lý của ủy ban nhân dân tại bang nơi đặt trụ sở của ủy ban nhân dân và ủy ban nhân dân tại thành phố. Đăng ký thường trú là cơ quan có thẩm quyền để xác minh danh tính của CV.

Khi tiến hành xác minh danh tính CV cho Ủy ban Nhân dân, công dân phải xuất trình chứng minh nhân dân gốc, sổ hộ khẩu gốc và nhiều tài liệu khác liên quan đến quyền công dân và nơi cư trú, chẳng hạn như quyết định thay đổi hoặc sửa quyền công dân, và nộp cho cơ quan tiếp nhận Để kiểm tra và xác minh các tài liệu cụ thể. Tuy nhiên, việc hoàn thành nghĩa vụ dân sự và trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền xác nhận sơ yếu lý lịch là hai vấn đề phải được giải quyết. Sự khác biệt giữa hai tổ chức khác nhau là khác nhau. Việc thẩm định các sơ yếu lý lịch trên được thực hiện bởi Ủy ban nhân dân cấp huyện và cấp xã, và tình trạng nghĩa vụ quân sự thuộc về chỉ huy quân sự của chính quyền huyện hoặc thành phố.

– Do đó, việc bạn không thực hiện nghĩa vụ quân sự không liên quan đến hồ sơ xác minh danh tính ban đầu. Do đó, nếu bạn không trốn tránh nhập ngũ, ủy ban nhân dân gần nơi thường trú của bạn sẽ “không ký vào lý lịch của bạn” với lý do “tuổi phục vụ”. Không tuân thủ các yêu cầu pháp lý.

Luật sư của Pharaoh Hà Nội Wang Bing Ping Bao Yu Gao Công ty luật

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365