Gà nồi

Trả lời:

Bệnh thủy đậu (còn gọi là varicella hoặc varicella) là do virus varicella zoster (VZV) gây ra. Thời gian ủ bệnh khoảng 2-3 tuần. Các triệu chứng mới xuất hiện 24 đến 36 giờ trước khi phát ban xuất hiện. Các triệu chứng của bệnh ở trẻ em là mệt mỏi, đau đầu và sốt, ở người lớn, ngứa, nhức đầu, chán ăn, đau khớp, đau cơ, sốt cao và sốt lâu dài rất dễ bị kích thích. Sau đó, phát ban hồng xuất hiện trên da đầu, mặt, ngực, lưng và bụng, đôi khi trên miệng và cổ họng. Những tấm ván này dần dần biến thành mụn nước từ trong suốt đến nhiều mây. Sau 1 đến 3 tuần, các vảy của tổn thương khô và rụng. Nếu không bị nhiễm trùng và sức đề kháng tốt, bệnh sẽ lành trong vòng 1-2 tuần mà không để lại sẹo.

Do tiếp xúc với da hoặc hô hấp, bệnh rất dễ lây lan và thường chỉ kéo dài suốt đời. Tuy nhiên, một khi nó xâm nhập vào cơ thể, virus có thể không hoạt động và hoạt động trở lại trong hạch của tủy sống, gây ra bệnh zona ở người trưởng thành (bệnh zona) hoặc những người không mắc bệnh thủy đậu.

Nếu có nhiều nhiễm trùng trong khu vực bị bỏng, nó thường để lại vết lõm. Ngoài ra, bệnh có thể gây ra các biến chứng như viêm phổi, viêm não và lây lan nội tạng.

Phụ nữ mang thai bị thủy đậu có thể bị sảy thai, thai chết lưu hoặc nhiễm trùng phôi, dẫn đến trẻ bị bệnh bẩm sinh hoặc tử vong. Vài ngày sau khi sinh. Trẻ mắc bệnh này sẽ bị tổn thương da và khiếm khuyết, chẳng hạn như teo cơ tứ chi, bệnh về mắt và chậm phát triển trí tuệ.

Điều trị

– Giữ cho da sạch và rửa bằng kali permanganat hoặc nước muối pha loãng

Cách ly mọi người từ lúc các tổn thương xuất hiện cho đến khi chúng bị cong.

– Nghỉ ngơi, ăn một ít đồ ăn nhẹ, dễ tiêu hóa.

Bạn có thể sử dụng các loại thuốc kháng khuẩn tại địa phương, như: Milian, Eosine, Betadin, thuốc chống ngứa trong trường hợp ngứa, thuốc kháng histamine, kháng sinh trong trường hợp nhiễm trùng thứ cấp. Nếu biến chứng cần nhập viện.

Để phòng bệnh, nên tiêm phòng cho trẻ.

(Giải phóng Sài Gòn)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365