Bệnh lươn

Trả lời:

Lươn là một câu chuyện dân gian đề cập đến các vết loét da dai dẳng, kèm theo mủ, sâu răng và các “đường hầm” lởm chởm sâu trong da. Tĩnh mạch lươn không liên quan gì đến bệnh trĩ.

Có hai loại tĩnh mạch lươn:

1. Do viêm tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi, một trong ba loại tuyến mồ hôi, da (tuyến mồ hôi) (tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn) có nhiều ở vùng mông, nách và vùng háng. Mông hoặc nách là phổ biến nhất. Khi các tuyến mồ hôi mỡ trở nên lộn xộn, nhiễm trùng sẽ bị viêm và hoại tử. Triệu chứng: Da bắt đầu cứng, đỏ và đau. Sau đó, khối u bị nhiễm trùng và vỡ như sôi. Do nhiễm trùng mãn tính và tái phát, nhiễm trùng lây lan sâu dưới da, hình thành các vũng và kẽ hở phía trên vết loét (thường được gọi là tĩnh mạch lươn). Lươn hông có thể ăn vào trực tràng và hậu môn. Sau đó, căn bệnh ngày càng khó điều trị. Bệnh có thể gây ra các biến chứng của hẹp hậu môn.

2. Do bệnh lao da: Mycobacterium tuberculosis (có thể nằm trong các mạch bạch huyết dưới da) trực tiếp xâm nhập vào da, gây viêm, loét da và viêm kẽ hở. Tuyến mồ hôi mỡ. Bệnh lao Lao cũng có thể ăn trực tràng. Đôi khi bệnh lao xâm lấn tinh hoàn, khiến bệnh nhân phát triển mào tinh hoàn. Cả hai loại lươn được đánh dấu bằng áp xe.

Phòng ngừa

– Giữ cho làn da của bạn sạch sẽ, đặc biệt là ở những khu vực dễ bị bỏng, như hậu môn, nách và ngực. Người cao tuổi dễ bị loét mông nên tránh ngồi lâu để tránh thiếu máu ở mông. Hãy làm sạch da bằng xà phòng khử trùng mỗi ngày.

– Khi hông bị viêm, bạn có thể sử dụng iốt hoặc iốt hoặc tetracycline iốt, Batroban, Erythrogel … nên sử dụng sớm khi sôi thấp. Khi đun sôi lớn, nếu nhọt không mềm và da không xốp, không vắt.

– Nếu mông sôi liên tục hoặc câm điếc nhiều lần, bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia để kiểm tra. Tìm nguyên nhân, bởi vì bạn có thể có triệu chứng sớm của lươn.

– Không có tĩnh mạch màu vàng trong giai đoạn đầu, và nó có thể được điều trị bằng thuốc bôi hoặc thuốc uống theo nguyên nhân.

– Khi tổn thương bước vào giai đoạn loét hoặc da dưới “đường hầm”, đặc biệt là trực tràng và hậu môn, điều trị phẫu thuật phải được kết hợp để loại bỏ các góc và khoảng trống hoặc nạo vét tĩnh mạch lươn.

Tiến sĩ Mai Anh Khôi, SK và DS

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365