Vẽ tranh có thể giúp bạn đánh giá mức độ căng thẳng của bạn

Nhìn vào bức tranh, bạn sẽ thấy rằng vòng tròn đang di chuyển chậm. Những người khác nói rằng những hình ảnh họ nhìn thấy di chuyển rất nhanh và họ cảm thấy đau đầu khi nhìn chúng quá lâu.

Theo nhà thần kinh học Nhật Bản Yamamoto (Yamamoto), nếu hình ảnh bạn nhìn thấy không di chuyển, cơ thể bạn sẽ trở nên rất mạnh mẽ. Khi hình ảnh di chuyển chậm, bạn sẽ cảm thấy hơi căng thẳng và mệt mỏi. Nếu bạn thấy bóng quay liên tục, điều đó có nghĩa là bạn đang chịu áp lực và có thể gặp vấn đề về tâm lý.

Alice Mado Proverbio, một bác sĩ khoa học thần kinh tại Đại học Bicocca ở Milan, Ý đã tải lên bức ảnh này. Hãy chắc chắn rằng đó không phải là ảnh GIF hay hoạt hình. Cô Alice nói: “Bức ảnh là một bức ảnh tĩnh 100%.” ​​Bức ảnh thử nghiệm căng thẳng được đề xuất bởi Tiến sĩ Alice Proverbio. Ảnh: British Broadcasting Corporation (BBC) -Theo Tập đoàn phát thanh Anh (BBC), chuyên về hoạt động của bộ não con người, Tiến sĩ Alice giải thích rằng suy nghĩ của chúng ta bị lừa khi nghĩ rằng hình ảnh đang chuyển động. Tạo hiệu ứng này trong vỏ thị giác, chịu trách nhiệm xử lý mọi thứ mà mọi người nhìn thấy.

Có V1, V2, V3, V4 và V5 trong vỏ thị giác. V4 đặc biệt chịu trách nhiệm về màu sắc và hình dạng, ưu tiên cho ý thức của các hình xoắn ốc và hình cầu, V5 (được gọi là MT) là khu vực quản lý chuyển động và hình ảnh 3D. Sự bão hòa của các tế bào thần kinh V4 kích hoạt hiệu ứng này, do đó tốc độ di chuyển của nơron V5 được hiểu là một tín hiệu cảm giác.

“Hai hình ảnh khác nhau được chiếu vào võng mạc của mỗi mắt. Về cơ bản, đây là một tương tác rất phức tạp.” Một ví dụ về cạnh tranh vỏ não thị giác. Khi một số lý do tín hiệu bị suy yếu hoặc bị triệt tiêu, các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến mức độ ý thức cao hơn “, Alice nói – khi bạn nhìn thấy một bức tranh, hiệu ứng này xảy ra bên trong não: Ảnh: BBC- — Theo bác sĩ Alice, nếu bạn có thể thấy bất kỳ chuyển động nào, vui lòng kiểm tra hình ảnh, vui lòng thử xem bằng mắt khác hoặc có thể là do màn hình bạn đang sử dụng không đủ lớn. Hiệu ứng cũng có thể là do mọi người nhìn thấy hình ảnh Khoảng cách khác nhau.

— Xem hình ảnh này trong một thời gian dài, vòng tròn dường như di chuyển nhanh hơn, gây đau đầu và chóng mặt. Điều này giải thích tại sao nhiều nhà tâm lý học sử dụng chuyển động nhanh của hình ảnh để đánh giá mức độ căng thẳng.- — Alice Mado Proverbio (Alice Mado Proverbio) tốt nghiệp ngành Tâm lý học thực nghiệm tại Đại học Sapienza ở Rome, Ý. Nghiên cứu của ông đã nhận được nhiều khoản tài trợ, bao gồm Quỹ khoa học châu Âu và Tâm lý học nhận thức châu Âu Xã hội và Quỹ James Macdonald về khoa học thần kinh nhận thức …- Cẩm Anh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365