Cảnh báo về nguy cơ virus Ebola lây lan trong không khí

Hiện tại, virus Ebola lây lan từ người sang người thông qua tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng cơ thể như máu hoặc nước bọt. Nhưng các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm lớn ở Hoa Kỳ lo lắng rằng loại vi-rút này có thể biến đổi và lây lan chỉ khi ho hoặc hắt hơi.

“Nếu có sự thay đổi, thậm chí thở sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm virus Ebola.” Ảnh: CNN. -Dr. Michael Osterholm, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và chính sách bệnh truyền nhiễm tại Đại học Minnesota (Hoa Kỳ), nói: “Đây là mối quan tâm lớn nhất của tôi trong lĩnh vực y tế công cộng trong 40 năm qua. Tôi thậm chí không thể tưởng tượng được – hay thậm chí là HIV – Khi lây lan qua không khí, thiệt hại cho thế giới có thể nghiêm trọng hơn cả virut Ebola. “Tiến sĩ Osterholm nói rằng tỷ lệ lây nhiễm rất thấp và sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh hiện nay làm tăng nguy cơ đột biến virus. Đối với mọi người nhiễm bệnh, virus Ebola có cơ hội thay đổi và phát triển các tính năng mới. Mỗi lần nó tự nhân lên, virus Ebola có thể tạo ra một hoặc hai biến thể. Hầu hết các biến thể này không đáng lo ngại, nhưng một trong số chúng có thể thay đổi cách thức hoạt động của virus ở người.

Năm 2012, các nhà nghiên cứu Canada đã phát hiện ra Zaire, một trong những virus Ebola Virus gây ra dịch này có thể lây truyền qua hệ hô hấp giữa lợn và khỉ – động vật có cấu trúc phổi tương tự như con người.

Tiến sĩ Osterholm cũng cảnh báo rằng một loại virus tương tự, Ebola, có khả năng sinh sản và tái tạo. Điều này có nghĩa là virus Ebola xuất hiện lần đầu tiên ở Guinea vào tháng 3, có thể khác với virus Ebola hiện đang tấn công Nigeria, Congo và Cameroon.

Trích dẫn chủng vi-rút cúm H1N1 2009, Tiến sĩ Osterholm nói: “Nếu thay đổi này xảy ra, thậm chí thở sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm vi-rút Ebola.” Mặc dù thực tế là vi-rút Ebola lây lan. Rủi ro được thảo luận riêng tư, nhưng các nhà khoa học đã rất thận trọng trong việc tiết lộ những mối quan tâm như vậy cho cộng đồng vì họ không muốn cộng đồng hoang mang. Các chuyên gia không muốn đặt mình vào vị trí bị buộc tội la hét “lửa” trong một nhà hát đông đúc. Tiến sĩ Osterholm nói: “Nhưng nguy cơ này là có thật, và trừ khi điều này được tính đến, thế giới sẽ không thể chuẩn bị mọi thứ cần thiết để đối phó với căn bệnh nguy hiểm này.” – Sợ virus Ebola trong không khí. Biến thể, Giáo sư David Hyman của Viện Y học Nhiệt đới và Vệ sinh ở Anh cho biết, các nhà khoa học trên thế giới vẫn cho don có đủ thông tin di truyền để xác nhận virus. Virus Ebola sẽ phát triển theo thời gian.

“Các nghiên cứu dịch tễ học đã chỉ ra rằng giống như các bệnh dịch trong quá khứ, virus Ebola vẫn lây truyền qua dịch cơ thể. Để biến đổi, virus phải phát triển một hệ thống mới cho phép chúng gắn vào Về các thụ thể của hệ hô hấp.

Theo ông, sự khác biệt giữa thời điểm này và dịch là sự lây lan của virut và virut trong cộng đồng nhanh hơn bệnh viện trước đây khi dịch bệnh bùng phát. Đó là để ngăn chặn dịch bệnh tiếp tục. — không đề cập đến nguy cơ lây truyền. Như đã đề cập ở trên, dịch Ebola ngày càng không được kiểm soát. Kể từ khi dịch bệnh chỉ sáu tháng kể từ tháng 3 năm nay, virus Ebola Nó đã cướp đi hơn 2.300 sinh mạng của khoảng 4.300 trường hợp. Đây là dịch bệnh tồi tệ nhất ở Tây Phi kể từ khi virus nguy hiểm được phát hiện vào năm 1976.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng bắt đầu từ đầu tháng 10, mỗi Theo nghiên cứu gần đây, 15 quốc gia có nguy cơ bùng phát dịch Ebola, khiến 22 triệu người có nguy cơ mắc bệnh. Có nguy cơ – Trước khi dịch bệnh ngày càng nguy hiểm, các chuyên gia cho biết Manchester United đã khẩn trương huy động các nỗ lực cứu trợ y tế, y tế công cộng và nhân đạo để giúp các quan chức Tây Phi kiểm soát dịch Ebola. -Khanh Ha (CNN, Freshnews UK)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365