Ăn nhiều xoài, dứa và vải thiều. Bạn có sợ nhiệt độ cao không?

Theo bác sĩ, điều đó có đúng không? Nên chọn loại trái cây nào và nên ăn bao nhiêu trái cây? (Quạt)

Trả lời:

Trái cây chín là một nguồn vitamin và khoáng chất quan trọng trong chế độ ăn uống của mọi người. Có nhiều loại trái cây chín, và các loại và mùi vị khác nhau tùy theo mùa.

Một số người thường nghĩ rằng những trái cây chín ngọt như xoài, vải thiều, nhãn, mít, dứa là những loại trái cây nóng, vì vậy chúng thường không thích hợp để ăn hoặc cho trẻ ăn sợ phồng rộp. Khái niệm này là hoàn toàn sai lầm vì không có trái cây chín nóng nào cả. Ngay cả mít, dứa, xoài, vải thiều và nhãn thường rất nóng vào mùa hè, nhưng không nóng vào mùa hè. Tuy nhiên, nếu bạn thừa cân hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bạn không nên ăn nhiều loại trái cây này vì hàm lượng đường cao, cung cấp cho chúng nhiều năng lượng. Nếu bạn ăn quá nhiều, bạn có thể bị thừa cân hoặc có lượng đường trong máu tăng cao.

Mặt khác, một số người có thể bị phù, nổi mẩn hoặc thị lực kém không nên ăn nhiều các loại trái cây này vì hàm lượng đường trong trái cây sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Đây là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn, đặc biệt là Staphylococcus, có thể gây ra sẩn và bệnh chốc lở.

Do đó, không có trái cây chín sẽ trở nên nóng, chỉ có trái cây có hàm lượng đường cao. Nếu bạn ăn quá nhiều, nó không tốt cho bạn, nhưng những người không ăn kiêng vẫn có thể ăn bình thường. Bạn cần cho bé ăn nhiều loại trái cây khác nhau, sẽ cung cấp cho cơ thể đủ vitamin và khoáng chất.

Lê Thị Hải Tiến sĩ, Viện Dinh dưỡng Quốc gia

* Vui lòng gửi email đến địa chỉ múthoe@vnexpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365