Tại sao bạn già hơn người khác?

Một số người có nhiều khả năng tăng cân hơn những người khác vì di truyền của họ. Tuy nhiên, chỉ khi gen béo phì tương tác với các yếu tố môi trường như chế độ ăn uống, lối sống và tập thể dục, thì mới có thể nhận ra tiềm năng đầy đủ của nó. Đây là kết luận mà các nhà khoa học Na Uy đạt được sau khi nghiên cứu 100.000 người trong bốn thập kỷ qua.

Tác giả chính của nghiên cứu, Maria Brandkvist, một nhà khoa học thuộc Khoa Sức khỏe Cộng đồng và Điều dưỡng tại Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy, cho biết vào năm 1960, một người đàn ông 35 tuổi có chiều cao béo phì trung bình nặng hơn 3,9 kg so với người không bị béo phì. Vẫn là một người đàn ông 35 tuổi, nhưng còn sống đến hôm nay, cân nặng của anh sẽ nặng hơn 6,8 kg so với những người khác. Lý do là cuộc sống và điều kiện tiêu thụ thực phẩm ngày nay khác với những năm 1960, tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các gen béo phì, khiến cơ thể con người béo phì. Béo phì được xác định bởi di truyền và lối sống.

Các nhà nghiên cứu tin rằng số người béo phì trên thế giới đã tăng gần gấp ba trong 40 năm qua. Do đó, họ tiếp tục phân tích dữ liệu của 118.959 người trong độ tuổi từ 13 đến 80 để tìm ra nguyên nhân gốc rễ. Từ năm 1963 đến 2008, các nhà nghiên cứu đã đo chiều cao và cân nặng nhiều lần. Sau đó, các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích để khám phá mối quan hệ giữa BMI (chỉ số khối cơ thể là phương pháp để xác định một người gầy hay béo) và gen di truyền (tổng cộng 67.305 người). Chỉ số BMI của dân số gen béo phì tăng nhanh từ năm 1960 đến năm 2000 và tăng mạnh vào những năm 1990.

Các nhà nghiên cứu khuyến nghị các phương pháp giảm cân cho những người mang gen béo phì, chẳng hạn như tăng cường tập thể dục và hạn chế thực phẩm giàu năng lượng cho người ăn kiêng.

Được đăng dưới dạng (theo Medicalnewstoday)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365