Thói quen nguy cơ dịch bệnh Covid-19

Một vòng Covid-19 mới có thể nổ ra từ Đà Nẵng và lan sang các tỉnh khác. Sở Y tế khuyên mọi người không nên quá chủ quan mà nên lặp lại những sai lầm tương tự để bảo vệ bản thân và giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Các biện pháp bao gồm:

nơi đông người, không gian chật hẹp, chật cứng người. Giữ một khoảng cách nhất định với người khác, tốt nhất là ít nhất 2m.

Khi đi ra ngoài, đeo khẩu trang ngay cả khi làm việc. Vui lòng thay đổi hoặc loại bỏ mặt nạ sau mỗi lần sử dụng hoặc khi nó bị bẩn hoặc bị ô nhiễm bởi nước. Không bao giờ tái sử dụng mặt nạ dùng một lần. Mặt nạ vải có thể được sử dụng nhiều lần và nên được rửa sạch sau mỗi lần sử dụng. Sau khi loại bỏ mặt nạ, hãy rửa tay bằng xà phòng và nước ngay lập tức.

Rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước hoặc dung dịch khử trùng, đặc biệt là sau khi chạm vào đồ vật, gặp gỡ, nói chuyện với người khác và về nhà. Không bắt tay khi gặp người khác và không đặt tay lên mắt, mũi hoặc miệng.

Rửa miệng thường xuyên bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm ngực và uống nước ấm. Thay quần áo khi bạn trở về nhà và ngâm chúng trong xà phòng.

Hạn chế số lượng khách đến thăm bệnh nhân và giữ khoảng cách giữa bệnh nhân và thân nhân ở mức tối thiểu. Bệnh viện cần tăng cường kiểm tra theo thời gian hẹn để giảm quá tải của bộ phận kiểm tra. -Eat tốt, chín muồi, uống trưởng thành, và tham gia vào các hoạt động mạnh mẽ và khỏe mạnh thích hợp. Làm sạch nhà thường xuyên, thông gió, làm sạch bề mặt hoặc chạm vào nó. -WHO đề xuất các cách để bảo vệ bạn khỏi Covid-19.

Tại nơi làm việc, Bộ Y tế đề nghị các biện pháp phải được thực hiện để rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc chất khử trùng tay chứa cồn (ít nhất là 60% cồn). Giữ sạch sẽ, thường xuyên lau sàn nhà và khử trùng các bề mặt có thể chứa virus, như tay nắm cửa, nút thang máy, điện thoại dùng chung, bàn phím máy tính, quầy, v.v. Các chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử trùng thông thường khác. Đảm bảo rằng phòng được thông gió tốt và cải thiện thông gió tự nhiên.

Nếu cách ly là cần thiết, xin vui lòng ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người trong nhà và làm theo hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế.

Nếu bạn trở về từ vùng dịch bệnh, bạn phải nộp đơn cho cơ sở y tế gần nhất hoặc thông qua NCOVI hoặc tokhaiyte.vn để báo cáo y tế và cập nhật sức khỏe thường xuyên. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi hoặc sổ mũi, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn khi cần tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ.

Đối với những người sống hoặc đi du lịch tại Đà Nẵng, nếu bạn nghi ngờ nhiễm nCoV hoặc tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân Covid-19, vui lòng liên hệ ngay với bộ phận y tế gần nhất để được tư vấn. Gọi 1900988975 để cung cấp số điện thoại của người liên hệ chặt chẽ với bạn. Cô lập tại nhà. Tạo một tuyên bố trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn/ hoặc tải xuống ứng dụng NCOVI từ https://ncovi.vn/ và cập nhật tình trạng sức khỏe của bạn thường xuyên.

Thủy An

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365