Người mẫu có quyền gì đối với hình ảnh cá nhân của họ?

Họ thậm chí sẽ không xin phép, thậm chí việc cắt ghép ảnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh cá nhân của tôi.

Tôi lo lắng rằng nếu sản phẩm không thuận lợi hoặc có hại cho sức khỏe, nó sẽ ảnh hưởng lớn. Danh tiếng tốt. Tôi gọi điện yêu cầu họ xóa ảnh nhưng họ không xóa. Tôi phải làm gì để bảo vệ mình? – Luật sư người Chile – Theo Điều 32 Bộ luật Dân sự năm 2015 về quyền hình ảnh: người dân có quyền khai thác, người này phải chấp nhận sử dụng hình ảnh cá nhân. Nếu hình ảnh của người khác được sử dụng cho mục đích thương mại, trừ khi các bên có thỏa thuận khác, họ phải trả cho chủ sở hữu hình ảnh.

Trong các trường hợp sau đây, không cần phải có sự đồng ý từ người có hình ảnh hoặc người đại diện hợp pháp của nó: sử dụng hình ảnh vì lợi ích của đất nước, người dân hoặc công chúng; trong các bài phát biểu, hội thảo, thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật và các sự kiện công cộng khác, v.v. Hình ảnh được sử dụng trong các hoạt động công cộng mà không làm tổn hại đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của chủ sở hữu hình ảnh.

Nếu việc sử dụng hình ảnh vi phạm quy định tại Điều 32 của Bộ luật này, chủ sở hữu hình ảnh có quyền yêu cầu tòa án ra quyết định buộc người vi phạm hoặc cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan phải hủy bỏ, tiêu hủy và chấm dứt việc sử dụng Hình ảnh, bồi thường thiệt hại và ứng dụng. Thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả khác theo quy định của pháp luật.

Cũng theo Điều 592 BLDS năm 2015, về thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm: xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín, bao gồm: hạn chế, đốt để khôi phục thiệt hại. ; Mất hoặc giảm thu nhập thực tế; các thiệt hại khác theo quy định của pháp luật.

Người chịu trách nhiệm bồi thường về uy tín, nhân phẩm hoặc uy tín của người khác phải bồi thường những tổn thất nói trên và những tổn thất về tinh thần khác. Mọi người. Hai bên thỏa thuận mức bồi thường thiệt hại về tinh thần. Nếu không thoả thuận được thì mức cao nhất của người bị xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín không quá 10 lần mức lương cơ sở do nhà nước quy định.

Do đó, vấn đề của tổ chức khác Sử dụng ảnh cá nhân của bạn cho mục đích thương mại mà không được phép sẽ xâm phạm nghiêm trọng quyền hình ảnh cá nhân của bạn. Đối với các tội danh trên, bạn có quyền yêu cầu tòa án ra quyết định buộc người phạm tội, các cơ quan, tổ chức có liên quan hủy bỏ, tiêu hủy, chấm dứt sử dụng hình ảnh và bồi thường thiệt hại.

Về mức bồi thường, nếu việc sử dụng hình ảnh không được phép nêu trên làm ảnh hưởng đến uy tín, nhân phẩm, uy tín của doanh nghiệp thì mức bồi thường bao gồm: chi phí sản xuất hợp lý, khắc phục thiệt hại; thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút; bồi thường thiệt hại cho người khác theo quy định của pháp luật Tổn thất và bồi thường tổn thất về tinh thần mà người đó phải gánh chịu.

Mức bồi thường thiệt hại về tinh thần sẽ được hai bên thương lượng. Nếu không thoả thuận được thì mức lương tối đa của người xâm phạm uy tín, nhân phẩm, uy tín không quá 10 lần mức lương cơ sở do nhà nước quy định. -Ngoài ra, theo quy định tại Điều 51 Khoản 3 và 7 Nghị định 158/2013 / NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành vi sử dụng hình ảnh cá nhân để quảng cáo mà không được sự đồng ý của cá nhân: sử dụng hình ảnh, văn bản. Hành vi quảng cáo bị phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng và lời nói cá nhân mà không được sự đồng ý của họ, trừ trường hợp pháp luật cho phép. Đồng thời, người vi phạm cũng phải tháo dỡ, tháo dỡ hoặc tháo dỡ các quảng cáo vi phạm quy định trên. Mức bồi thường bao gồm: hạn chế chi phí hợp lý, sửa chữa thiệt hại; thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút; các khoản bồi thường khác và các khoản bồi thường khác theo quy định của pháp luật để bù đắp thiệt hại về tinh thần cho những người này.

Tổ chức, cá nhân vi phạm quy định trên sẽ bị phạt 20-30 triệu đô la Mỹ, đồng thời phải xóa, xóa hoặc xóa quảng cáo.

Luật sư của công ty luật Fan Guobao

Công ty luật Hà Nội Baoguo.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365