Làm thế nào để ngăn ngừa lây nhiễm VOC trong cộng đồng?

Trước nguy cơ xảy ra dịch bệnh, Bộ Y tế khuyến cáo hạn chế đến những nơi đông người, như trung tâm mua sắm, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, resort … để tránh nhập viện. Nếu phải đi, mọi người cần chú ý vệ sinh, khử trùng để bảo vệ mình.

Trước hết, rửa tay sạch là biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả để phòng chống dịch bệnh. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước. Thời điểm rửa tay là sau khi ho, hắt hơi; sau khi cầm, nắm, sờ vào các vật nguy hiểm như nút thang máy, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn …; sau khi lau chùi cho trẻ sau khi đi vệ sinh; trước khi ăn; khi nào Khi tay bị bẩn, trước và sau khi ra vào khu vực dịch vụ.

Trong trường hợp không có xà phòng và nước, nước rửa tay được Bộ Y tế phê duyệt và Bộ Môi trường sẽ được Bộ Y tế cấp. Hoặc dung dịch cồn y tế chứa ít nhất 60% cồn.

Tránh các sản phẩm nước rửa tay được quảng cáo không được phép lưu hành. Sau đó, khi dung dịch vào mắt, mũi, miệng hoặc thức ăn, nó sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và gây ra các tác dụng phụ tại chỗ, chẳng hạn như viêm da kích ứng, dị ứng và thậm chí là độc hại. Chỉ sử dụng nước rửa tay không có xà phòng và nước, không nên lạm dụng.

Dùng tay chạm vào mặt, mũi và miệng. Không vào khu vực dịch vụ nếu bạn bị sốt, ho, khó thở, mệt mỏi hoặc phải cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế. Khi ho hoặc hắt hơi, nhớ che mũi và miệng, tốt nhất là bằng vải hoặc khăn giấy, sau đó vứt vào thùng rác và rửa tay. Đừng ném lên. Khi vào khu vực dịch vụ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, vui lòng sử dụng khẩu trang đúng cách và bỏ vào thùng rác sau khi sử dụng.

Khử trùng sàn, tường, đồ nội thất và đồ vật trong phòng, cửa hàng và khu vui chơi của trẻ em ít nhất một lần một ngày. – Trong khu vực phục vụ, nếu bạn bị sốt hoặc ho, khó thở, đau họng, vui lòng thông báo ngay cho nhân viên trong khu vực phục vụ để được tư vấn và hỗ trợ. Nhân viên y tế khử trùng bên trong tàu bay tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Bá Đô

Ban quản lý các trung tâm dịch vụ, du lịch, mua sắm nên sử dụng các chất tẩy rửa thông thường (như bình xịt tẩy rửa đa chức năng có sẵn) để vệ sinh khu vực dịch vụ hàng ngày. Bạn có thể pha theo tỷ lệ dung dịch tẩy rửa nhà vệ sinh gia đình (chứa khoảng 5% natri hypoclorit) với 10 ml dung dịch tẩy rửa và tỷ lệ một lít nước để lau bề mặt.

Đặt các nút và lan can với tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, thang máy và các điểm tiếp xúc khác: khử trùng ít nhất hai lần một ngày.

Lắp đặt chất khử trùng tay ở sảnh tiếp tân, lối ra vào và phòng nghỉ. Cung cấp nước sạch và xà phòng hoặc nước rửa tay, giấy vệ sinh.

Khi mở cửa đi và cửa sổ hoặc các giải pháp thích hợp khác, cải thiện sự thông thoáng của các phòng, gian hàng, khu vui chơi … khu dịch vụ; hạn chế sử dụng điều hòa nhiệt độ.

Có đủ thùng rác có nắp đậy để thu gom và xử lý rác thải hàng ngày. Cung cấp đủ khẩu trang cho những người làm việc với khách hàng. Tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm trong khu vực dịch vụ. Đặc biệt đối với những người từ Đà Nẵng trở về không thuộc diện cách ly tập trung thì phải khai báo y tế tại nhà và tự cách ly. . Thời hạn là 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh, được tính từ ngày tiếp xúc lần cuối với bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm nCOV, tức là kể từ ngày xuất viện tại bệnh viện ở thị xã hoặc quận nơi có bệnh. Nếu họ không bị bệnh, người được cách ly duy trì liên lạc chặt chẽ với người đó sẽ kết thúc kiểm dịch.

Trian

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365