Haruki Murakami thích nói về tình yêu kỳ lạ

Thanh Huyền

— Bạn thích cuốn sách nào nhất?

– Gatsby. Tôi đã dịch cuốn sách này vài năm trước. Tôi muốn dịch Nhưng tại thời điểm đó, tôi chưa sẵn sàng làm việc.

– Là một nhà văn, con đường dài sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

– Để viết một cuốn sách lâu dài, bạn cần làm hai việc: tập trung và kiên nhẫn. Chạy cho tôi sức mạnh để kiên nhẫn .

– Bạn sử dụng nhãn hiệu giày nào để chạy?

– Tôi không thích một thương hiệu cụ thể. Nhưng bây giờ tôi sử dụng giày Nike. Bởi vì họ đã cung cấp nó cho tôi.

Nhà văn Haruki Murakami .

– Người gốc Nhật có ý nghĩa gì với bài viết của bạn?

– Tôi là một nhà văn Nhật Bản, sinh ra ở Nhật Bản, và chủ yếu sống ở Nhật Bản. Tôi muốn viết bằng tiếng Nhật và viết bằng tiếng Nhật. Tuy nhiên, tôi vẫn nhìn mọi thứ từ thế giới con người. Ví dụ, nhân vật của tôi thích ăn đậu phụ. Hãy tưởng tượng một độc giả từ Rừng Na Uy đọc câu chuyện này và nghĩ: “Anh chàng này thích đậu phụ.” Tôi không chắc người đọc có biết đậu phụ là gì không. Nhưng anh vẫn hiểu cảm giác của tôi.

– Văn hóa phương Tây ảnh hưởng đến thành phần của ông như thế nào?

– Khi tôi viết về nhân vật của mình nấu mì spaghetti vào bữa trưa, một số độc giả phương Tây nghĩ rằng thật lạ: “Tại sao người Nhật này ăn mì spaghetti?” Mọi người sẽ nói rằng một nhân vật khác nghe thấy nó khi lái xe. Trưởng đài, anh bị Tây hóa. Nhưng điều này là tự nhiên với tôi.

– Thức ăn đóng một vai trò quan trọng trong tiểu thuyết của anh ấy. Bữa ăn lý tưởng cho anh ấy là gì?

– Thức ăn yêu thích của tôi là khi tôi không biết nấu ăn. Nhưng sau đó tôi mở tủ lạnh và thấy cần tây, đậu phụ, trứng và cà chua. Tôi sử dụng tất cả mọi thứ để tạo ra thực phẩm của riêng tôi. Đây thực sự là một bữa ăn tuyệt vời, không bao giờ có kế hoạch & # 7841; ch trước đây .

– Tại sao độc giả trên toàn thế giới đánh giá cao tác phẩm của bạn rất nhiều? – – – Tôi không biết. Nhưng phong cách là quan trọng. Nếu câu của bạn có nhịp điệu tự nhiên, nó sẽ không bị mất trong quá trình dịch thuật.

– Jazz ảnh hưởng đến trang viết của bạn như thế nào?

– Tôi sở hữu một quán bar nhạc jazz và nghe nhạc jazz từ sáng đến tối. Tôi đặc biệt thích loại nhịp điệu và ngẫu hứng này. Một nhạc sĩ giỏi là người không biết giai điệu sẽ được truyền cho anh ta. Đây là sự thăng hoa của thời điểm này. Khi tôi viết truyện ngắn hoặc tiểu thuyết, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra.

– Tại sao câu chuyện của bạn có yếu tố giả tưởng?

– Tôi tin rằng màu sắc và sức mạnh của văn học ma thuật có thể kích thích trí tưởng tượng của bạn. Vào thời tiền sử, lối vào hang tối đen, nhưng vẫn có những đám cháy và người kể chuyện. Bất cứ khi nào tôi viết một cuốn sách, tôi thường nghĩ về hang động này. Chúng tôi là một nhóm sói bên ngoài, hú trong bóng tối. Nhưng tôi vẫn có điều muốn nói với mọi người .

– Bạn có thể nói cho chúng tôi điều gì về cuốn tiểu thuyết sắp tới không?

– Tôi đã viết cuốn sách này trong hai năm, và nó sẽ là một cuốn tiểu thuyết. Lý thuyết vĩ đại nhất tôi từng viết. Tất cả các tác phẩm của tôi kể một câu chuyện tình yêu kỳ lạ. Tôi yêu tình yêu kỳ lạ, và cuốn sách này là một câu chuyện tình yêu dài.

(Nguồn: Thời gian)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365