Con trai nữ có di sản không?

Vợ chồng tôi có đất, có nhà giờ muốn con rể có tiền lo cho cháu chứ không phụ lòng mong mỏi của con gái. Luật có cho phép chúng tôi làm điều này không? Luật sư tư vấn pháp luật-Theo quy định tại Điều 626 Bộ luật dân sự 2015 thì khi soạn thảo di chúc, vợ chồng bạn có quyền chỉ định người được hưởng di sản. Quyền thừa kế là của con trai, con gái bạn không được hưởng quyền này.

Để đảm bảo rằng con trai của bạn hoàn thành nghĩa vụ chăm sóc cháu trai của mình, bạn phải nhượng bộ. Nghĩa vụ của người thừa kế phải tuân theo đạo đức và pháp luật. Họ cũng có quyền chỉ ra những điều kiện mà con trai có quyền thừa kế và những điều kiện để tịch thu.

Tuy nhiên, các quy định nhằm đảm bảo kiểm soát nghĩa vụ của người thừa kế hiện nay tương đối khó thực hiện. thực hiện. Vì sau khi di chúc có hiệu lực thì con trai nhà gái đã làm thủ tục yêu cầu chia di sản thừa kế. Quyền sử dụng đất sẽ được chuyển nhượng cho người này. Nghĩa vụ của người được hưởng di sản không được ghi trên giấy chứng nhận mà chỉ thể hiện trên nội dung di chúc nên cha mẹ của những đứa trẻ khác sẽ không hiểu rằng họ tìm kiếm sự bảo vệ trong trường hợp bị xâm phạm. .

Để đảm bảo việc kiểm soát việc thực hiện di chúc trong di chúc, bạn phải chỉ định người quản lý di sản để họ có quyền giám sát việc thực hiện nghĩa vụ của con trai bạn. Nếu con trai vi phạm nghĩa vụ giám hộ, trong trường hợp mất quyền thừa kế thì người có trách nhiệm giám sát có quyền khởi kiện yêu cầu con trai chuyển giao quyền thừa kế đã nhận. Mong rằng có những nội dung phức tạp trên phải được sự tư vấn đầy đủ của cán bộ giám sát và thực hiện tại phòng công chứng để đảm bảo hiệu lực pháp lý cao nhất.

Luật sư Quách Thành Lực Hanoï

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365