Người cao tuổi được khuyến cáo không thực hiện các biện pháp phòng ngừa chống lại Covid-19

Covid-19 phát triển một cách phức tạp, với các trường hợp lây nhiễm từ bệnh nhân đến nhân viên y tế, người nhà và nhân viên điều dưỡng. Khi dịch lây lan sang người cao tuổi và kèm theo nhiều bệnh lý liên quan, việc điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, khoa thận nhân tạo sẽ càng trở nên nguy hiểm. Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố cần hành động để tăng cường công tác phòng chống bệnh Covid-19, nhất là đối với người cao tuổi, bệnh nhân mắc bệnh mãn tính và những người có nguy cơ mắc bệnh. — Vì vậy, Bộ Y tế khuyến cáo người cao tuổi, người mắc bệnh cơ bản hạn chế tối đa việc ra ngoài, thăm thú nơi công cộng hoặc tiếp xúc với người khác. Nếu có vấn đề về sức khỏe, hãy liên hệ ngay với chính quyền thành phố, sở hoặc bác sĩ gia đình. Nếu thực tế có nhu cầu cần đi cấp cứu trước khi đến cơ sở y tế để khám bệnh. Khi rời khỏi nhà, luôn sử dụng khẩu trang và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc chất khử trùng.

Tạo một báo cáo y tế điện tử hoàn chỉnh hoặc hồ sơ điện tử. Ưu tiên người từ 60 tuổi trở lên và các bệnh lý cơ bản, các bệnh không lây nhiễm và các bệnh khác. Người cao tuổi dễ bị nhiễm trùng do sức đề kháng kém và mắc nhiều bệnh khác. Ảnh: CGTN

Đối với các cơ sở khám, chữa bệnh cần giữ khoảng cách ở những nơi có đông người qua lại. Hạn chế tối đa người nhà đến chăm sóc bệnh nhân và tạo môi trường thông thoáng cho buồng bệnh. Thực hiện chăm sóc người bệnh toàn diện tại các khoa cấp cứu và hồi sức tích cực.

Bệnh viện tổ chức kiểm tra và thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tối đa, tránh lây nhiễm cho mọi người. Các bệnh nguy cơ cao, đặc biệt là người cao tuổi và các bệnh có bệnh lý cơ bản. Sàng lọc kỹ lưỡng tất cả bệnh nhân đang điều trị tại các khoa lâm sàng, cách ly họ trong không gian riêng và tiến hành xét nghiệm NCoV càng sớm càng tốt.

Bộ Y tế khuyến nghị các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh kê đơn thuốc và bảo quản thuốc trong thời gian chống dịch. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc dựa trên tình trạng của bệnh nhân để có thể chỉ định liều lượng thuốc tối đa trong vòng ba tháng. Nếu cần, vui lòng liên hệ. Tổ chức khám sức khỏe, kê đơn, cấp phát thuốc tại các trạm y tế thị trấn và cộng đồng. Trường hợp đặc biệt có thể giao thuốc tận nhà. Những loại thuốc kê đơn như vậy chỉ có thể được kê đơn trong thời gian bị xã hội địa phương cách ly và cách ly.

Thủy Quỳnh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365