Bác sĩ dũng cảm đã thử nghiệm virus Ebola bằng thuốc HIV

Bác sĩ Gobee Logan là người đứng đầu Trung tâm y tế quận Bomi (Liberia). Ông là một trong hai thành viên của đội y tế huyện. Hai bác sĩ đang cố gắng điều trị cho những người bị nhiễm virus Ebola và 100 bệnh nhân khác trong bệnh viện đa khoa. Bác sĩ Gobi Logan thú nhận: “Có hai bác sĩ cung cấp dịch vụ y tế cho 85.000 cư dân.

Trong trường hợp này, tôi phải sử dụng tất cả các tế bào não để cứu sống. ” Gobi Tiến sĩ Logan đang làm việc hàng ngày để chiến đấu với Ebola ở vùng Bomi của Liberia. Ảnh: CNN – Thời đại tuyệt vọng buộc Logan phải điều trị như một bác sĩ để ngăn chặn virus Ebola chết người. Trong khi chờ đợi loại thuốc chống vi-rút Ebola chính thức được phê duyệt, đích thân bác sĩ Logan đã thử nghiệm tính hiệu quả của một loại thuốc HIV có tên là lamivudine. , Tôi nghĩ rằng tôi nên thử loại thuốc này “, ông nói.

Các bệnh nhân được thử nghiệm là Elizabeth, Susan, Fatu và Massa. Bốn cô gái đã đến trung tâm y tế sau khi dịch Ebola bùng phát, Logan Được điều trị bằng thuốc chống HIV. Với sự phát triển lạc quan, bốn người có thể đi lại và sẽ sớm được thả ra.

“Chúng tôi được chăm sóc tốt. Bây giờ tôi có thể ăn uống bình thường và cảm thấy tốt hơn nhiều “, một bệnh nhân nói.

Cho đến nay, bác sĩ Logan đã tiến hành xét nghiệm lamivudine trên 15 bệnh nhân. Trong số đó, có 4 cô gái cho thấy những dấu hiệu rất tích cực. Các cô gái khác ở trong tình trạng ổn định và 2 bệnh nhân đã chết. Khi được hỏi liệu một phương thuốc Ebola hiệu quả có thể được sản xuất từ ​​một nơi đơn giản như vậy không, bác sĩ Logan tin chắc rằng điều này là có thể.

Đánh giá Các nhà khoa học hàng đầu ở Hoa Kỳ không loại trừ tính khả thi, cho rằng các tế bào virus HIV và Ebola có nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng cần nhiều bằng chứng hơn. – Dịch Ebola hiện tại đang càn quét Tây Phi với tốc độ và quy mô chưa từng có. Theo dữ liệu trước đó, tỷ lệ tử vong cho đến nay là 70% và tỷ lệ tử vong là 50%. Trong số ba điểm nóng, Liberia là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự gia tăng nhanh chóng số lượng nhiễm trùng và tử vong .

Khánh Hà (theo Live5news)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365