Người biểu tình ở khu cách ly sẽ bị xử phạt như thế nào?

Luật sư trả lời – Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố Covid-19 là một đại dịch toàn cầu. Theo “Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm” năm 2007, ở Việt Nam, Covid-19 là bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao và thuộc nhóm A.

Biện pháp kiểm soát dịch bệnh hiệu quả nhất Hiện nay, nhiều quốc gia đang đánh giá phương pháp này là biện pháp bắt buộc cách ly y tế đối với những người mắc bệnh và nghi ngờ. Theo Điều 2, Đoạn 16, “Đạo luật Phòng chống và Kiểm soát các bệnh truyền nhiễm” năm 2007, cách ly y tế là cách ly người đang mắc bệnh truyền nhiễm với “người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm, người mang bệnh truyền nhiễm hoặc vật có khả năng truyền bệnh truyền nhiễm”. Hạn chế lây lan các bệnh truyền nhiễm.

Người nước ngoài vào Việt Nam phải cách ly 14 ngày để tránh Covid-19. Ảnh: Giang Huy

Người dân sống cách ly nếu không làm theo hướng dẫn sẽ gây khó hoặc kháng thuốc. Công tác y tế dự phòng trở nên khó khăn, từ đó làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh, đây được coi là hành vi vi phạm pháp luật. – Khu vực cách ly được xác định là khu vực công cộng, quấy rối trong khu vực cách ly được coi là hành vi gây rối trật tự công cộng. – — Xử lý vi phạm hành chính:

Người nào có hành vi “cử chỉ, lời nói thô tục, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm uy tín, nhân phẩm đối với người khác” sẽ bị xử phạt hoặc theo Điều 5 Nghị định số 167/2013 Điều 1 / NĐ-CP phạt tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng.

“Gây rối, cản trở hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức”, mức phạt tăng lên 2 theo Nghị định số 167/2013 / Điều NĐ-CP Điều 3, Điều 5, bồi thường-3 triệu.

Hình thức xử phạt:

Nếu đủ yếu tố cấu thành theo Điều 318 BLHS: tội gây rối trật tự công cộng thì người phạm tội sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Vì vậy, người nào gây rối trật tự công cộng, gây rối an ninh, trật tự, an toàn xã hội hoặc đang bị xử phạt hành chính hoặc bị kết án về tội phạm thì không được xóa án tích, nhưng vẫn bị xử phạt 5 Phạt tiền đến 50 triệu đồng, cải tạo không cải tạo đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm, nếu có một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù có thời hạn đến 7 năm: có tổ chức; sử dụng vũ khí, hung khí hoặc cố ý Phá hoại; gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc làm chậm các hoạt động công cộng; gây rối cho người khác; xâm phạm, can thiệp để giữ gìn trật tự công cộng; gây nguy hiểm trở lại … Tôi tin rằng không gian sống và điều kiện của khu vực cách ly luôn được các cơ quan chức năng nỗ lực để mang lại sự thuận tiện và thuận tiện cho mọi người Thoải mái cố gắng. Chúng ta phải chia sẻ với các cơ quan chức năng, cần hợp tác và làm theo mọi hướng dẫn để hạn chế sự lây lan của dịch. – – Công ty Luật LSX Quách Thành Lực

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365