Bệnh tiểu đường

Trả lời:

Bệnh tiểu đường xảy ra do “tuyến tụy” nằm phía sau dạ dày giảm tiết (insulin, giúp chuyển hóa đường của cơ thể). Nguyên nhân của tình trạng này có thể do chấn thương, viêm tụy, u… hoặc do chuyển hóa, di truyền. Bệnh được chia làm hai loại:

– tiểu đường tuýp 1 hoặc phụ thuộc insulin: phải tiêm insulin suốt đời; thường gặp ở trẻ em, người trẻ tuổi, nhất là trẻ béo phì.

Đái tháo đường týp 2: Ở người cao tuổi, cân nặng nhẹ hơn, ổn định nên không cần tiêm insulin nữa mà có thể dùng thuốc uống. Triệu chứng điển hình nhất của bệnh này là ăn nhiều, uống nhiều nhưng người gầy, kèm theo mệt mỏi, triệu chứng dễ nhận biết nhất là kiến ​​bò trong nước tiểu. Để chắc chắn, cần phải xét nghiệm máu và nước tiểu. Các loại thuốc điều trị là insulin và một số loại thuốc sulfa khác dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Bệnh nhân nên thực hiện các bài tập thể dục, chẳng hạn như đi bộ, cầu lông, bơi lội và phẫu thuật bổ trợ. Quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể diễn ra tốt, tránh được các tai biến (tim mạch, mắt, phổi…). Chế độ ăn bao gồm hạn chế tối đa bánh kẹo, hạn chế chất béo và tinh bột, ăn nhiều hoa quả tươi, rau tươi, chất đạm, hạn chế bia rượu.

(Sức khỏe và Đời sống)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365