Cách tính lãi và phạt khi sử dụng thẻ tín dụng

Nhiều người biết đến những lợi ích cơ bản của việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ các ngân hàng tính lãi và phạt thẻ tín dụng như thế nào.

Hotline: 19009247-04.22200588 .

Ân hạn và tính lãi — Hiện tại hầu hết các sản phẩm thẻ tín dụng ngân hàng đều có chức năng miễn lãi lên đến 45 ngày. Tuy nhiên, đây là số ngày miễn lãi tối đa và không áp dụng cho tất cả các giao dịch thực hiện với thẻ. Số ngày miễn lãi thực tế phụ thuộc vào thời gian khách hàng thực hiện từng giao dịch, hình thức giao dịch và ngày sao kê sản phẩm thẻ.

Ví dụ: khách hàng sử dụng thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Flexi có ngày sao kê vào ngày 15 hàng tháng. Ngày 16/03/2015, khách hàng đã thanh toán tiền hàng và dịch vụ. Giao dịch sẽ được niêm yết vào ngày 15/04/2015. Do đó, trong kỳ báo cáo duy nhất này, khách hàng có 30 ngày không thanh toán và không phải trả lãi. Sau khi đóng hóa đơn, khách hàng có 15 ngày để hoàn tiền. Cuối ngày 15, khách hàng trả đủ tiền cho ngân hàng theo quy định trên sao kê, không phải trả lãi. Trong trường hợp này, khách hàng có thể được hưởng chiết khấu không lãi suất lên đến 45 ngày.

Trong trường hợp cần tiền mặt, khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại các máy ATM / điểm bán hàng có biểu tượng thẻ tổ chức quốc tế. Tuy nhiên, giao dịch tiền mặt có nhiều rủi ro, BIDV và các ngân hàng không khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để đáp ứng nhu cầu tiền mặt nên thường có chính sách phí rút tiền cao hơn. Các giao dịch ứng trước tiền mặt cũng sẽ được trừ ngay lập tức kể từ ngày thực hiện giao dịch.

Vì vậy, với mỗi thẻ tín dụng, BIDV cam kết lưu giữ tối đa 45 ngày, không lãi suất, kèm điều kiện trả chậm. Tối đa khách hàng sẽ thanh toán hết toàn bộ dư nợ theo thông báo sao kê trước hạn. Ngược lại, dù chỉ thanh toán một lần khiên cũng coi như khách hàng vi phạm lời hứa, ngân hàng sẽ tính lãi kể từ ngày khách hàng thanh toán, đồng thời tính lãi mọi giao dịch theo thời gian thực. Các giao dịch hiện có.

Phí trả chậm thẻ tín dụng – Phí trả chậm thẻ tín dụng là loại thuế phát sinh do khách hàng sử dụng thẻ tín dụng không thanh toán đúng hạn và đầy đủ khoản thanh toán tối thiểu. Trên bảng sao kê hàng tháng gửi cho khách hàng luôn có thông tin về số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán. Ngày đến hạn thanh toán là ngày cuối cùng khách hàng phải trả ít nhất số tiền tối thiểu cho ngân hàng.

Nếu không tuân thủ số tiền tối thiểu, khách hàng phải chấp nhận một khoản tiền phạt tương ứng tương đương với phần trăm phạt. Tính phí dựa trên số tiền tối thiểu không phải trả. Theo chính sách sản phẩm, BIDV thu phí phạt 3% nhân với số tiền tối thiểu không thanh toán đúng hạn mỗi khi khách hàng vi phạm lời hứa.

Để tránh phát sinh lãi và phí chậm trả — sau khi hiểu rõ đặc điểm tính lãi sản phẩm thẻ và cách tính lãi của ngân hàng, khách hàng có thể chủ động lựa chọn thời điểm giao dịch hàng hóa, dịch vụ cận ngày tất toán của kỳ trước để hoàn Tận dụng thời gian ân hạn, đặc biệt nếu thẻ tín dụng không được sử dụng cho mục đích tiền mặt.

Nếu bạn không thể kiểm soát hoàn toàn khả năng tài chính của mình và rơi vào tình trạng lạm phát, thậm chí nợ nần thì hãy sử dụng thẻ tín dụng. Vì vậy, để trở thành người tiêu dùng thông thái, chủ thẻ phải cân đối ngân sách hợp lý và luôn ghi nhớ ngày đến hạn thanh toán để thanh toán đầy đủ và nhanh chóng.

Minh Trí

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365