Làm thế nào để ngăn ngừa nCoV ở trẻ em dưới hai tuổi?

Cơ thể non nớt của trẻ em và các cơ quan chức năng, bao gồm cả hệ thống miễn dịch. Do đó, trẻ em dễ bị nhiễm bệnh hơn người lớn. Để đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh trong đợt dịch Covid-19, Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF đang đưa ra lời khuyên cho từng nhóm trẻ em dưới 2 tuổi.

Trẻ dưới 6 tháng – phải bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, không ăn thêm thức ăn, đồ uống khác. Đó là nguồn dinh dưỡng tốt nhất mà còn cung cấp nhiều kháng thể giúp tăng cường sức đề kháng cho bé.

Trẻ trên 6 tháng

Tiếp tục cho trẻ bú mẹ và tập ăn. Bé dặm. Ăn ba bữa chính và đồ ăn nhẹ một ngày. Nên cho trẻ ăn nhiều loại thức ăn và ăn nhiều hoa quả tươi đồng thời uống nhiều nước. Không nên cho trẻ ăn thực phẩm chế biến công nghiệp. Rửa sạch dụng cụ chế biến thức ăn, bát, thìa trước và sau khi cho trẻ ăn.

Nếu con bạn sốt cao hoặc khó thở, hãy đưa con bạn đến bệnh viện. Trong bệnh viện, vui lòng luôn đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và giữ khoảng cách ít nhất 2 m.

Các bà mẹ nghi ngờ đang cho con bú bị nhiễm bệnh hoặc cách ly tại nhà

Thông báo cho nhân viên tình trạng sức khoẻ của họ để được tư vấn và theo dõi sức khoẻ của bà mẹ và trẻ

Tiếp tục cho trẻ bú mẹ để đảm bảo an toàn cho trẻ. Lưu ý khi cho con bú các mẹ nên đeo khẩu trang khi cho con bú và khi tiếp xúc với trẻ sơ sinh. Vui lòng rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi ôm em bé.

Vệ sinh cá nhân và thường xuyên khử trùng các bề mặt và đồ vật xung quanh hoặc chạm vào. Trước, trong và sau khi cho con bú, không chạm vào mắt, mũi, miệng của trẻ và không hôn trẻ. Ngoài ra, mẹ có thể vắt sữa mẹ để người khác uống sữa mẹ bằng cốc hoặc thìa sạch. ·

Các bà mẹ đang cho con bú bằng Covid-19

Họ phải nuôi con theo cách phù hợp nhất và tuân theo hướng dẫn của cán bộ y tế. Ngay từ hôm nay hãy cải thiện chế độ dinh dưỡng cho trẻ để phòng tránh bệnh tật.

Phụ nữ mang thai nhiễm nCoV trước hết phải ưu tiên điều trị bằng Covid-19, và chỉ can thiệp khi có triệu chứng tại khoa cấp cứu sản khoa. Hầu hết phụ nữ mang thai bị nhiễm coronavirus có biểu hiện lâm sàng nhẹ hoặc trung bình và hiếm khi mắc bệnh nghiêm trọng. Chỉ có một trường hợp ghi nhận sản phụ 30 tuần bị nhiễm trùng nặng phải thở máy và được mổ lấy thai khẩn cấp, sức khỏe hồi phục. Làm sạch và khử trùng phòng gia đình nCoV. Nguồn: Bộ Y tế.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365