Tôi có thể vay tiền và thanh toán bằng tiền mặt không?

Tôi có thể trả giá vàng cộng với lãi suất ngân hàng khi vay tiền không?

Luật sư tư vấn pháp luật

Theo quy định của pháp luật, đây là đối tượng của hợp đồng thế chấp tài sản dân sự. Hai bên có thể thỏa thuận trả nợ để đảm bảo hài hòa lợi ích và duy trì mối quan hệ tốt đẹp.

Trường hợp không thỏa thuận được thì áp dụng quy định sau đây:

Điều 463 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định: agreement Hợp đồng vay thế chấp là sự thỏa thuận giữa hai bên trong đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay. Khi đến hạn trả nợ, bên vay phải trả lại đúng số lượng, chất lượng tài sản tương tự cho bên cho vay và chỉ phải trả lãi khi pháp luật cho phép hoặc yêu cầu. Nếu vàng hết hạn sử dụng, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác, bạn phải trả lại số tiền như cũ.

Theo quy định tại Điều 466, khoản 2, nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể sở hữu hai lượng vàng bất kỳ thì bạn có thể thanh toán một lượng vàng SJC bằng tiền mặt. Nếu được bên cho vay đồng ý thì tùy theo giá trị vàng của địa điểm và thời gian trả nợ.

Khi vay “vàng”, các bên phải giao kết hợp đồng, ghi và xóa nội dung chính như thời hạn trả nợ, vàng bạc trả lại, lãi suất (nếu có) … để đảm bảo quyền lợi chính đáng của các bên và Tránh kiện tụng trong tương lai.

Trong nhiều trường hợp, các khoản vay bằng vàng là thực tế, nhưng hợp đồng quy định việc hoàn trả tiền được tính theo giá trị của vàng tại thời điểm cho vay và người vay phải hoàn trả tiền trước hạn.

Ví dụ: khi cho vay vàng có giá 55 triệu nhân dân tệ / lượng phải hoàn trả thì giá vàng là 60 triệu đồng / lượng. Nếu giảm xuống 40 triệu đồng / lượng, người vay còn phải trả 55 triệu đồng cho mỗi lượng vàng quy định trong hợp đồng.

Pan Chengqing, luật sư Hội Luật gia Thành phố Hồ Chí Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365