Có được mua nhà ở xã hội không?

Điều này có vi phạm quy định không? – Luật sư tư vấn pháp luật – Theo quy định tại Điều 62 Khoản 4 Luật Nhà ở năm 2014, người mua nhà ở xã hội không được bán lại nhà ở trong thời gian tối thiểu là 5 năm sau khi đã thanh toán đủ vốn. Trong năm, chỉ được bán lại đơn vị quyền quản lý nhà ở xã hội hoặc bán lại cho các đối tượng có quyền mua nhà ở xã hội nếu không thực hiện được. Giá bán cao nhất bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại, cùng vị trí tại thời điểm bán.

– Do đó, việc mua bán nhà ở xã hội định giá theo hướng dẫn của bạn là vi phạm pháp luật. -Theo Nghị định số 139/2017 / Điều 63 b, 2, d, 6 và 6 NĐ-CP, người bán lại nhà ở xã hội không đúng giá sẽ bị phạt 25-30.000.000 đồng và có Nơi cư trú đã bị thu hồi. Trong công ty.

Thực tế nhiều trường hợp họ “lách luật” bằng cách bán làm hợp đồng ủy quyền, sau thời hạn 5 năm thì sang tên theo quy định. Việc “né” mang đến nhiều rủi ro tiềm ẩn cho người mua. Chẳng hạn, cơ quan có thẩm quyền phát hiện thì thu hồi, người bán “tuồn” ra không bán nữa, người bán yêu cầu người mua bỏ thêm tiền mới ký vào giấy tờ sang tên. ; Năm năm sau, người bán đã thay đổi, nhưng người mua không tìm thấy mình … Tôi mong rằng trước khi quyết định mua nhà ở thông thường, đặc biệt là nhà ở xã hội, thế giới phải học cách lưu ý đến luật và quy định để đảm bảo tính chắc chắn về mặt pháp lý, tôi Đừng ham rẻ mà “tiền mất tật mang”.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365