Cảnh sống của bệnh nhân suy thận mãn

Một nhóm thanh niên tình nguyện đã xuất hiện trong video mang tên “Bệnh thận mãn tính-Sự sống sau khi chết” trong chương trình xã hội “15 Giây Chia Sẻ Yêu Thương”, kêu gọi sự phản hồi của cộng đồng. tay. Tặng 300 suất chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân nghèo mắc bệnh thận mãn tính.

Xem video

Video này phản ánh chân thực cuộc sống của những bệnh nhân đang điều trị suy thận tại Bệnh viện Quận 5 TP.HCM. Thường là bà Hà Thị Mơ (51 tuổi, làm phụ dọn vệ sinh). Người phụ nữ mồ côi, chồng mất sớm, bà rời quê Quảng Nam vào Sài Gòn làm thuê nuôi hai con. Chị Tần sống ở quê 15 năm khiến sức khỏe ngày càng sa sút, đặc biệt là căn bệnh suy thận mãn tính khiến chị Mơ kiệt quệ. Với số tiền hàng triệu đồng, chị Mơ chọn giải pháp chạy thận để kéo dài sự sống. Người phụ nữ này đến Bệnh viện quận Thủ Đức 3 lần / tuần để lấy máu, lọc qua máy rồi trả xác. Những cơn đau mỗi lần chạy thận khiến cơ thể kiệt quệ, nhưng người mẹ tuổi tứ tuần cho biết nỗi đau lớn nhất của chị là ra đi sớm, bỏ lại đứa con mồ côi. Nhân khai nhận vì thương con nên nhiều lần trốn chạy thận để dành tiền cho hai con ăn học. “Hàng ngày tôi rửa, thuê và lượm ve chai để kiếm tiền chạy thận, khi gặp nạn tôi muốn buông xuôi. Nhưng các con nói sẽ làm mọi cách để khôi phục sự sống cho mẹ. Tôi không thể không đối mặt với đứa con này. Đi đi ”, người phụ nữ mặt vô cảm vừa nói vừa đưa tay lên lau những giọt nước mắt đang rơi trên má.

Cô Hatimo đang lọc máu. Bệnh viện quận Virtu vào thứ Năm. Nhiếp ảnh: Facebook.com/15giaychiaseyeuthuong.

Theo bác sĩ Trương Minh Tú, trợ lý lọc máu tại Khoa Thận Bệnh viện huyện hôm thứ Năm, thận được coi là bộ máy lọc các chất độc trong máu người. Một khi chức năng của cơ quan này bị suy giảm, chất độc sẽ tích tụ lại dẫn đến các bệnh nguy hiểm và ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe.

Đối với hầu hết bệnh nhân, bệnh thận mãn tính dường như là “bản án tử hình”. “Khi phát hiện bệnh đã đến giai đoạn cuối. Căn bệnh này đặc biệt nguy hiểm vì phát triển âm thầm ở giai đoạn đầu không triệu chứng, cơ thể chỉ xuất hiện các dấu hiệu khi mất 90% chức năng thận (giai đoạn cuối). Hiện tại, bệnh nhân chỉ bị 3 cách để kéo dài sự sống: ghép thận (rất tốn kém và khó khăn), lọc máu (hay còn gọi là chạy thận nhân tạo), lọc màng bụng (lọc màng bụng) .Sự sống của bệnh nhân suy thận rất khó khăn, họ không thể đào thải ra ngoài và phải kiểm soát chặt chẽ chế độ ăn uống. Đối với những người không Đối với những người đủ điều kiện để ghép thận, chạy thận là cách duy nhất để duy trì sự sống, nhưng mặt khác, nó cũng từng ngày gây tổn hại đến sức khỏe của họ, vì vậy, những người này phải “lam lũ”, chịu đựng đau đớn, bệnh tật, gánh nặng tài chính và tâm thần. Hầu hết mọi người đều có bảo hiểm y tế, nhưng chi phí bổ sung gần 4 triệu đô la Mỹ mỗi tháng (để chạy thận và xét nghiệm) đã trở thành gánh nặng cho bệnh nhân. , Dọn dẹp nhà vệ sinh và bán vé số để có tiền chạy thận, khi cần thiết có người xin “không chạy thận”, có người “giấu giếm” dù biết bệnh sẽ nặng hơn, nguy cơ phải cấp cứu cao. Kiếm tiền chữa bệnh Ảnh: Facebook.com/15giaychiaseyeuthuong.

Nhìn lại ngày đầu mới phát hiện bệnh, anh Lê Văn Kế (32 tuổi, công nhân) cho biết lúc đó tay chân mỏi rã rời. Tôi không nghĩ đây là sự thật … Kể từ ngày anh đổ bệnh, người phụ nữ phải một mình làm việc và nuôi hai con. Người đàn ông xanh xao bỗng nhăn mặt vì đau và nói rằng anh vẫn tiếp tục sống và chống chọi Động lực lớn nhất của căn bệnh này là cả hai con đều ngoan ngoãn, học giỏi và được bố mẹ yêu thương, dù sức khỏe không được tốt nhưng hàng ngày anh vẫn chăm chỉ giúp vợ chạy thận.

Còn anh Ruan Vanquan (42 tuổi) đang chạy thận nhân tạo được 2 năm rưỡi, cứ thấy ù tai, chóng mặt thì bệnh tình càng nặng thêm cho đến khi sốt hoặc nôn. ”Bác sĩ cho biết chỉ có thể ghép thận hoặc lọc máu suốt đời. Những người giàu có được ghép thận, nhưng chỉ trong vài năm. Tôi có tiền sử bệnh tật gia đình khó khăn, nhưng chỉ chạy thận được một ngày hoặc một ngày. Duy nhất “.

Thi Ngoan video: Facebook.com/15giaychiaseyeuthuong

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365