Sản phẩm làm đẹp ở dạng “ tế bào gốc ”

Trước khi nhập viện 2 ngày, bệnh nhân đến thẩm mỹ viện để tiêm tế bào gốc nhằm phục hồi sức sống cho da. Nhân viên thẩm mỹ viện giới thiệu chị là tế bào gốc của Hàn Quốc.

Cách đây vài ngày, Bệnh viện Da liễu TP.HCM cũng tiếp nhận một bệnh nhân nữ 40 tuổi, mặt nổi những nốt mẩn đỏ sau khi tiêm. Tế bào gốc trong suối nước nóng.

Bác sĩ Trần Nguyễn Anh Tú, Phó Giám đốc Khoa Da liễu Thẩm mỹ, Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết, nguyên nhân dẫn đến biến chứng của những bệnh nhân này là do thành phần của sản phẩm. Tiêm vào da có thể gây ra phản ứng trong cơ thể.

“Ở thẩm mỹ viện tiêm thuốc nóng cho hai bệnh nhân được gọi là tế bào gốc, nhưng thực tế trên tường không có tế bào gốc sống. Bác sĩ Tú nói:” Lượm. “Khi các bệnh viện sử dụng sản phẩm tế bào gốc tại chỗ và đường uống mỗi tháng sẽ tiếp nhận khoảng 5-7 bệnh nhân bị tác dụng phụ, biến chứng. Việc điều trị các biến chứng này thường kéo dài và tốn kém, nhiều trường hợp không thể khỏi hoàn toàn. – Để lại biến chứng cho da. – Bác sĩ Du cho biết những năm gần đây rộ lên phương pháp thẩm mỹ cấy tế bào gốc, bác sĩ Quý cho biết: “Hiện tại, chưa có cơ sở y tế nào được Bộ Y tế cho phép triển khai công nghệ tế bào gốc. Công nghệ trong lĩnh vực da liễu và thẩm mỹ. “Trên thế giới, một số nước đã nghiên cứu sử dụng tế bào gốc để điều trị các bệnh da toàn thân và miễn dịch, như vảy nến, xơ cứng bì toàn thân, biểu bì bóng nước hay ung thư da. Trong lĩnh vực lọc máu tinh, tế bào gốc đã được nghiên cứu. Lão hóa da, sẹo và bỏng nặng, trước khi công nghệ này được sử dụng rộng rãi, hiệu quả và độ an toàn của nó đã được nghiên cứu, thực tế trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tế bào gốc có giá bán hàng trăm nghìn đến hàng trăm triệu đồng. Bác sĩ Tú cho biết, công nghệ chiết tách tế bào gốc đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp, bao gồm ly tâm, tán huyết hồng cầu và collagen, rửa, phân tầng chất nền … Tế bào gốc cần có những tiêu chuẩn khắt khe như vô trùng, giữ nhiệt độ dưới 80 ° C. Chia sẻ: “Giá sản phẩm tế bào gốc không thể chỉ vài trăm nghìn đồng. “- BS Tú phân tích, ngay cả những sản phẩm có chứa tế bào gốc cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi tiêm vào cơ thể người, ví dụ như chiết xuất tế bào gốc từ cùng một loại mô nhưng từ người khác nhau sẽ gây ra phản ứng dị ứng, tức là sau nhiều năm. Tình trạng đào thải ghép sau điều trị nghiêm trọng hơn, khi đưa tế bào gốc ra khỏi cơ thể người và sử dụng cho chính mình thì trong quá trình nuôi cấy sẽ xảy ra các phản ứng dị ứng do nguy cơ dị ứng với các thành phần hoặc hợp chất, khi tiêm vào cơ thể không thể kiểm soát hoàn toàn tế bào gốc trong cơ thể Quá trình phát triển và biệt hóa dẫn đến xuất hiện các khối u thứ cấp, bác sĩ Tú cho biết kỹ thuật tiêm tế bào gốc thẩm mỹ này không an toàn 100% .—— Lê Phương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365