3 điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Với sự phát triển bùng nổ của các phương thức thanh toán qua ngân hàng, đặc biệt là thẻ tín dụng, tội phạm thẻ tín dụng ngày càng xuất hiện nhiều với những phương thức vô cùng phức tạp. Chủ thẻ cần lưu ý những điểm sau để sử dụng thẻ an toàn.

Cẩn thận khi thực hiện giao dịch trên máy ATM

Trước khi thương lượng, hãy chú ý đến vị trí đặt máy và khu vực bàn phím của đầu đọc thẻ. Nếu bạn cảm thấy không an toàn, vui lòng không hoàn tất giao dịch và chuyển đến địa điểm khác. Một số điều cần chú ý như sau:

– Lưu ý về đèn báo trong khe cắm thẻ: Nếu đèn báo không sáng, rất có thể máy ATM đã bị kết nối với thiết bị lấy cắp dữ liệu. — -Biết nhận dạng thiết bị Nó được phân biệt cho dù nó được lắp đặt trong nhà hay ngoài trời. Thiết bị đánh cắp dữ liệu bên ngoài sẽ khác với thiết bị chống trộm được ngân hàng cài đặt sẵn trong máy ATM, ví dụ như màu sắc của thiết bị có thể khác với màu thông thường, và chất lượng của thiết bị có thể kém. Sắc bén và kém chắc chắn hơn thiết bị ATM thông thường.

– Camera gắn vào tội phạm, dùng để ghi lại mã PIN nhập của khách hàng, thường được đặt ở vị trí có thể bắt được bàn phím (thường được lắp trên khung phía trước máy ATM) .—— Dán ở khu vực khe cắm thẻ Hình ảnh decal thường bị bọn tội phạm bóc ra, vì khi lắp thiết bị từ bên ngoài vào sẽ thay miếng dán, buộc người dùng phải dễ dàng phát hiện .—— Nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường trên máy ATM, vui lòng thông báo cho BIDV hoặc Các đồn cảnh sát gần nhất.

– Khi nhập mật khẩu, vui lòng che bàn phím. — Dù không rút được tiền nhưng bạn phải nhận hóa đơn máy in.

– Nếu thẻ xảy ra sự cố khi thao tác trên máy ATM (máy “nuốt” thẻ, báo chưa hoàn thành dịch chuyển tiền khi giao hàng…), Quý khách vui lòng gọi đến tổng đài Pretty Care Center BIDV 1900. 9247 cung cấp hỗ trợ khẩn cấp. Nếu giao dịch được thực hiện ở ngân hàng khác, chủ thẻ cần liên hệ ngay với số điện thoại khẩn cấp hiển thị trên máy ATM của ngân hàng. Nội dung, tổng số tiền trên hóa đơn giao dịch (phiếu thu / phiếu chi) trước khi chấp nhận thanh toán. Bạn nên giữ lại biên lai thanh toán thẻ và các chứng từ liên quan để đối chiếu với sao kê ngân hàng gửi đến thường xuyên để theo dõi các giao dịch bất thường hoặc khiếu nại khi thích hợp.

Đảm bảo rằng tất cả các giao dịch thẻ điểm bán hàng được thực hiện trước mặt bạn và nhận thẻ ngay sau khi hoàn tất giao dịch.

Những lưu ý khi mua hàng trực tuyến

Giao dịch trên Internet luôn tiềm ẩn rủi ro nên chỉ đăng ký kích hoạt dịch vụ khi có nhu cầu giao dịch. Nếu dịch vụ đã được kích hoạt nhưng không có giao dịch thường xuyên hoặc không có yêu cầu giao dịch trong 3 tháng liên tục, bạn nên gọi 1900.9247 sau khi hoàn tất giao dịch để yêu cầu đóng dịch vụ. .

Ưu tiên sử dụng máy tính cá nhân để giao dịch và chỉ thực hiện giao dịch trên các trang web đáng tin cậy và an toàn, vui lòng đọc kỹ các điều khoản và điều kiện – vui lòng không sử dụng cơ chế này để ghi nhớ mật khẩu khi truy cập vào các giao dịch trực tuyến thường xuyên và thay đổi Đối với các trang web có mật khẩu, định nghĩa về mật khẩu nên bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký hiệu. -Sử dụng tường lửa, cài đặt và cập nhật thường xuyên phần mềm diệt virus, bộ lọc thư rác và phần mềm gián điệp.

Không bao giờ trả lời, không cung cấp thông tin và không nhấp vào liên kết trong các email lạ.

Mai Thương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365