10 thủ phạm khiến bạn mệt mỏi trong thời gian dài

Cảm giác mệt mỏi sau nhiều giờ làm việc căng thẳng là điều bình thường. Nhưng điều này thường xảy ra khi bạn không thấy mệt, bạn có thể gặp phải những vấn đề sau:

Không ăn sáng

Nếu bạn không ăn sáng thường xuyên, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái đói và không chịu ăn. ‘Sử dụng calo. Thực phẩm ăn vào bữa trưa chuyển thành chất béo thay vì được tổng hợp thành năng lượng. Điều này thường khiến bạn mệt mỏi. -Ảnh: boldsky. -Uống ít nước

Nước là môi trường truyền năng lượng chính trong cơ thể. Không có nước, cơ thể không có quá trình trao đổi chất. Do đó, một khi mất nước, tất cả các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là não sẽ không đủ năng lượng để hoạt động.

Ăn đồ ăn vặt

Bạn biết rằng đồ ăn vặt được chiên, và đồ chiên có lượng calo cao. Vậy tại sao bạn không cảm thấy tràn đầy năng lượng sau khi ăn? Nguyên nhân là do hàm lượng chất béo chuyển hóa trong đồ ăn vặt cao, không thể chuyển hóa thành năng lượng và không có giá trị dinh dưỡng.

Ngừng tập thể dục

Khác với những gì bạn tin, tập thể dục được cho là giúp bạn cảm thấy tốt hơn, không mệt mỏi. Trong khi tập thể dục, lưu thông máu và tỷ lệ trao đổi chất tăng lên. Nó làm cho mọi tế bào trong cơ thể của bạn tràn đầy sức sống. Do đó, nếu không muốn mệt mỏi, bạn không nên ngừng tập.

Ngủ quá nhiều

Nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Bạn không nên ngủ từ 10 đến 12 tiếng vào cuối tuần để bù lại tình trạng thiếu ngủ. Khi bạn làm điều này, cơ thể bạn nghĩ rằng bạn đang đói và bắt đầu chuyển hóa thức ăn thành chất béo thay vì năng lượng.

Trầm cảm

Đôi khi mệt mỏi là một trạng thái tinh thần. Bạn thường cảm thấy mệt mỏi khi bị trầm cảm.

Thiếu vitamin B12

Nếu bạn ăn chay, bạn sẽ có nguy cơ bị thiếu vitamin B12 vì loại vitamin này chỉ có trong protein động vật. Chất dinh dưỡng này giúp duy trì sức khỏe thần kinh. Do đó, thiếu vitamin B12 sẽ khiến bạn thường xuyên mệt mỏi.

Bệnh tim

Mệt mỏi kéo dài có thể là một trong những triệu chứng sớm nhất của bệnh tim. Khi tim không thể bơm máu hiệu quả như trước, các tế bào mô trong cơ thể không thể nạp đủ năng lượng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Ngủ không đủ giấc

Bạn có thể ngủ đủ giấc, nhưng chất lượng giấc ngủ kém. Điều này xảy ra khi bạn thức dậy vì căng thẳng nhiều lần hoặc bị một chứng bệnh về thể chất (chẳng hạn như chứng ngưng thở khi ngủ). Bệnh tiểu đường thậm chí cảm thấy mệt mỏi sau khi ăn và ngủ đủ giấc. Ngủ cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Kiểm tra lượng đường trong máu để xác định xem bạn có mắc bệnh này hay không.

Hải Ngân (Boldsky)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365