Độc tố organotin nguy hiểm như thế nào?

Phó giáo sư Trần Hồng Côn thuộc Khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội cho biết, thiếc tồn tại ở dạng nguyên khối kim loại, hợp chất thiếc vô cơ và hợp chất organotin. Đặc biệt, thiếc kim loại và thiếc vô cơ tương đối an toàn cho sức khỏe con người và khó hòa tan trong nước hoặc môi trường xung quanh. “Ngay cả trong xưởng đúc thiếc, hơi vô cơ bay hơi cũng không nguy hiểm”. — Đặc biệt là hợp chất organotin, có độc tính cao, dễ hấp thu qua đường hô hấp, da và đường tiêu hóa. Độc đáo nhất là các hợp chất triethyltin và trimethyltin, được sử dụng làm chất ổn định nhựa và có độ bền nhiệt và độ bay hơi cực cao.

– Theo ông Kang, rất khó để phân biệt các vật dụng hàng ngày được làm bằng vật liệu hữu cơ hay hữu cơ, nhưng hầu hết các bộ đồ ăn tráng thiếc đều vô hại. Khi thiếc trong thành phẩm vô hại đối với sức khỏe con người.

Ngộ độc thiếc là một vấn đề môi trường mới về sức khỏe nghề nghiệp ở nước ta, đặc biệt là những người tái chế chất thải nhựa. Bệnh nhân đầu tiên được điều trị tại bệnh viện Bahmay là một người đàn ông 35 tuổi chết vì ngộ độc thiếc. Trên thế giới, chỉ có một số trường hợp. Các cơ quan, chủ yếu ở não, gan, thận, hệ miễn dịch, máu …- Đối với hệ thần kinh trung ương, nếu hít phải thiếc qua da hoặc miệng, thường xuất hiện tình trạng hoang tưởng, lú lẫn, bồn chồn, rối loạn chức năng tiểu não, xơ nhãn cầu. Động kinh, bệnh thần kinh cảm giác, hoang đường và rối loạn thị giác. Phục hồi mất nhiều tháng và nhiều năm. Mãn tính: Đối với hệ tiêu hóa, ăn hoặc uống muối thiếc ăn mòn có thể gây buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, rối loạn thị giác, kích ứng màng nhầy và giảm thính lực.

Hiện tại, không có phương án điều trị cho ngộ độc Xixi. Bác sĩ đồng thời phải điều trị và theo dõi để đánh giá mức độ phù hợp. khí ga. Nhiễm độc qua da, mắt và niêm mạc ngay lập tức đỏ bừng da và mắt. Ngộ độc thức ăn, rửa dạ dày, bơm than hoạt để giảm hấp thu organotin qua niêm mạc ruột. Ngoài ra, chạy thận nhân tạo có thể được sử dụng để loại bỏ thiếc khỏi cơ thể hoặc trợ giúp oxy, thở máy; đối với cơn co giật, cần dùng thuốc an thần và giãn cơ.

Thưa bác sĩ Tình, hiện vẫn chưa rõ liều lượng độc chất của organotin. Tuy nhiên, theo “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm” do Bộ Y tế ban hành thì sữa bột, sữa bột, đồ hộp lên men là 250 mg / kg, rau đóng hộp 250mg / kg, đồ uống đóng hộp 150 mg / kg …– – Nếu không có phương pháp giải độc, bất kỳ ai cũng có thể bị ngộ độc khi hít phải khói thuốc. Sẽ gây chết người. Căn bệnh này sẽ không gây tử vong ngay lập tức, nhưng sẽ phá hủy dần các cơ quan nội tạng của con người.

Các dấu hiệu ngộ độc thiếc có thể dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác, ví dụ như tổn thương não do chất trắng dễ bị nhầm với viêm não hoặc các bệnh não khác; đau đầu, hoa mắt, chóng mặt có thể dễ bị nhầm với thiếu máu. Vì vậy, những người làm việc trong môi trường tái chế nhựa cần khám sức khỏe, kiểm tra, cảnh giác hơn khi có dấu hiệu bất thường. Sáng 13/8, Bệnh viện Bahmay tiếp nhận 6 bệnh nhân ngộ độc thiếc, hầu hết đều bị ngộ độc, hàm lượng thiếc trong máu cao gấp 10 lần ngưỡng quy định. Trước khi đi làm, mọi thứ vẫn ổn và bình thường. Chỉ trong vòng bốn ngày đến một tháng, những công nhân này xuất hiện các triệu chứng rối loạn tâm thần, đặc biệt là mất trí nhớ, lú lẫn, bồn chồn và có hành vi bất thường. Đây là trường hợp ngộ độc thiếc cấp tính đầu tiên được phát hiện tại Việt Nam.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365