Cách tính lãi và phạt khi sử dụng thẻ tín dụng

Nhiều người biết đến những lợi ích cơ bản của việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cách tính lãi, phạt của các ngân hàng trên thẻ tín dụng.

Hotline: 19009247-04.22200588 .

Ân hạn và tính lãi — Hiện nay, hầu hết các sản phẩm thẻ tín dụng ngân hàng đều có chức năng miễn lãi lên đến 45 ngày. Tuy nhiên, đây là số ngày miễn lãi tối đa và không áp dụng cho tất cả các giao dịch thực hiện bằng thẻ này. Số ngày thực tế của ngày miễn lãi phụ thuộc vào thời gian khách hàng thực hiện từng giao dịch, loại giao dịch và ngày sao kê sản phẩm thẻ.

Ví dụ, khách hàng sử dụng thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Flexi có ngày sao kê vào ngày 15 hàng tháng. Ngày 16/03/2015, khách hàng đã thanh toán tiền hàng và dịch vụ. Giao dịch sẽ được niêm yết vào ngày 15/04/2015. Do đó, trong kỳ báo cáo duy nhất này, khách hàng có 30 ngày không thanh toán và không phải trả lãi. Sau khi đóng hóa đơn, khách hàng có 15 ngày để hoàn tiền. Cuối ngày 15, khách hàng thanh toán đủ tiền cho ngân hàng theo quy định trên bảng sao kê, không phải trả lãi. Trong trường hợp này, khách hàng có thể được hưởng tối đa 45 ngày không lãi suất.

Trong trường hợp cần tiền mặt, khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại các máy ATM / điểm bán hàng có biểu tượng thẻ tổ chức quốc tế. Tuy nhiên, giao dịch tiền mặt có nhiều rủi ro, BIDV và các ngân hàng không khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để đáp ứng nhu cầu tiền mặt nên thường áp dụng chính sách phí rút tiền cao. Các giao dịch ứng trước tiền mặt cũng sẽ được trừ ngay lập tức kể từ ngày thực hiện giao dịch.

Do đó, đối với mỗi thẻ tín dụng, BIDV cam kết không tính lãi trong tối đa 45 ngày và có điều kiện trả chậm. Trong phần lớn thời gian đến hạn, khách hàng sẽ thanh toán hết các khoản còn nợ theo thông báo sao kê. Ngược lại, chỉ cần thanh toán một lần khiên là khách hàng đã vi phạm lời hứa, ngân hàng sẽ tính lãi từ khi khách hàng thanh toán, đồng thời tính lãi cho mọi giao dịch theo thời gian thực. Các giao dịch hiện có.

Phí trả chậm thẻ tín dụng

Phí trả chậm là khoản thuế phát sinh do khách hàng sử dụng thẻ tín dụng không thanh toán đầy đủ đúng hạn khoản thanh toán tối thiểu. Bảng sao kê hàng tháng được gửi cho khách hàng luôn có thông tin về số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán. Ngày đến hạn thanh toán là ngày cuối cùng mà khách hàng phải trả ít nhất số tiền tối thiểu cho ngân hàng.

Nếu không tuân thủ số tiền tối thiểu, khách hàng phải chấp nhận một khoản tiền phạt tương ứng tương đương với phần trăm phạt. Phí được tính theo số tiền tối thiểu chưa thanh toán. Theo chính sách sản phẩm, BIDV thu phí phạt 3% nhân với số tiền tối thiểu không thanh toán đúng hạn mỗi khi khách hàng vi phạm lời hứa.

Để tránh phát sinh lãi và phí chậm nộp — Sau khi hiểu rõ chức năng tính lãi của sản phẩm thẻ và cách tính lãi của ngân hàng, khách hàng có thể chủ động lựa chọn thời điểm giao dịch hàng hóa, dịch vụ gần với ngày sao kê ngân hàng. Tận dụng thời gian gia hạn, đặc biệt không sử dụng thẻ tín dụng của bạn để lấy tiền mặt.

Nếu bạn không thể kiểm soát hết khả năng tài chính của mình, thậm chí rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất, hãy sử dụng thẻ tín dụng. Vì vậy, để là người tiêu dùng thông thái, chủ thẻ phải cân đối ngân sách hợp lý và luôn ghi nhớ ngày đến hạn để thanh toán đầy đủ kịp thời.

Minh Trí

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365