Thuê nhiều tiền hơn mua nhà

Bài viết “Thuê nhà còn hơn mua nhà” được rất nhiều người quan tâm và bình luận. Độc giả Hoàng TV đã chia sẻ và làm rõ hơn những suy nghĩ của tác giả:

Người làm kinh doanh hiểu rõ các yếu tố quản lý rủi ro, dòng tiền và khả năng kiếm tiền hàng năm. Kỳ vọng luôn cao hơn lãi suất ngân hàng, và họ chắc chắn sẽ có cùng ý kiến ​​với tác giả.

Những người này đang ở tuổi sơ sinh và đã đạt được một số thành công trong xã hội. Họ cho rằng việc cho thuê là lý tưởng và linh hoạt hơn, đồng thời có thể giữ lại các dòng vốn và sử dụng các dòng vốn này để tái đầu tư vào cùng ngành mà họ hoạt động. Vì vậy, đối với họ, thuê nhà luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Tiền mua nhà và ở ổn định. Những người này thích ổn định cuộc sống. Dù có dư cũng không biết đầu tư vào đâu mà gửi tiền vào ngân hàng cho an toàn. Cũng có người thu nhập cao, dư hàng chục tỷ. Và hàng trăm tỷ. Họ muốn mua cuộc sống, tận hưởng cuộc sống gia đình… và an cư tại đây sau khi hoàn thành.

Độc giả Minh Quân chia sẻ, họ rơi vào thế bị động và chôn chân sau khi mua nhà:

Tôi nhận ra điều này từ rất sớm nhưng không dám nói ra. Sau khi mua nhà, tôi thấy điều kiện ăn ở rất tốt. Khi bạn mua nhà, bạn phải mất rất nhiều thời gian, dọn dẹp, sửa chữa… rất vất vả. Khi bạn thuê nhà, bạn không phải làm những việc này.

Quan trọng nhất, nếu bạn thuê nhà có những khuyết điểm như hàng xóm ồn ào, khó chịu, bẩn thỉu thì bạn có thể dễ dàng chuyển nhượng. Khi mua nhà, tôi đã phải chịu cảnh hàng xóm xây nhà mấy năm rồi, rất bất tiện và bụi bặm. Chưa kể có những bất trắc trong công việc, có thể bạn sẽ chuyển đến nơi khác tốt hơn để phát triển bản thân.

Độc giả Milky Wun cho rằng mua nhà để ở rồi cho rằng đó là một khoản đầu tư sinh lời. Hơi không chính xác:

Trọng tâm của tác giả là mua nhà để ở. Tác giả so sánh các vấn đề chôn tiền hoặc đầu tư vào nhà. Đầu tư ở đây là mua nhà luôn, nhưng là mua nhà đầu tư, cho thuê bằng tiền mặt hoặc mua bán lướt sóng kiếm tiền.

Khái niệm mua nhà và coi nó như một khoản đầu tư là hơi sai lầm. Sau khi vào ở chỉ tốn tiền sửa nhà. Căn nhà không tạo ra dòng tiền sinh lời và không thể bán khi cần (do phải chuyển đi, tìm nơi ở mới và trong thời gian có hạn) … bạn vẫn có thể kiếm lời khi mua nhà rồi bán, nhưng nếu bảo trì thì cân nhắc. Giá thành, giá sinh hoạt… So với các kênh khác, nhà đất quả thực là một kênh đầu tư không tồi. Gửi một bài báo để chia sẻ ở đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365