Tôi nấu ăn và đi làm, tiết kiệm tiền để mua nhà

Anh thông cảm mua nhà em mệt quá. Tôi cũng vậy, nhưng tôi không hối hận. Cách đây vài năm, lương của tôi 15-16 triệu đồng / tháng (tôi làm mẹ đơn thân, bố tôi trả lương 3 triệu đồng một tháng, cuối tuần đi xem phim, con cái phải trả). Tôi tích lũy được 250 triệu, mua căn hộ khoảng 1,4 tỷ, mua dự án và trả góp.

Thực ra ban đầu tôi định vay mượn người thân, bạn bè 500 triệu, nhưng ngân hàng tăng thêm 400 triệu. Mua đơn vị 900 triệu đồng. Lương sẽ tăng chậm, chi tiêu không thay đổi, kế hoạch trả nợ sau 8-9 năm vẫn có thể đạt được. Tuy nhiên khi bắt tay vào chọn dự án và thiết kế nhà, tôi chỉ ưng căn hộ 1,4 tỷ này nên đã mua căn hộ này.

Tôi tiếp tục sống với bố mẹ trong 1,5 năm (mỗi tháng đóng góp 2 triệu đô la cho chi phí sinh hoạt), và mỗi khi bạn trả tiền mua nhà, bạn phải vay thêm. Tôi đang đau đầu chỉ cần vay mượn người thân, bạn bè (trả luôn lãi suất 8% / tháng / năm). Tuy nhiên, vì không ai có thể vay dài hạn nên việc tìm được người có thể tin tưởng mình luôn rất đau đầu và mình cũng phải xây dựng kế hoạch trả nợ để thuyết phục bạn. – >> Mua nhà giúp bạn đỡ áp lực căng thẳng

ví dụ bạn phải vay 4 người mới đủ tiền thì mình phải có 6 đến 7 người đồng ý vay, người này nhờ người khác vay tiền. Ngoài ra, tôi cũng tiết kiệm được tiền ăn: 2,5 năm không mua một chiếc áo mới, trừ trường hợp đặc biệt thì hầu như không được ăn ở quán. Mỗi năm một lần, tôi đưa con đi chơi một lần. Ăn, và sau đó nấu ăn ở nhà để mang đi. Có những hôm tôi ăn trưa bên ngoài, thay vì ăn một suất cơm trị giá 22 đến 25.000 đồng, tôi chỉ có 10.000 chiếc bánh mì. Sau một năm rưỡi, tôi nhận nhà và tiếp tục cất như thế này.

Trước đây mình cũng mua một chiếc ô tô cũ chật ních che mưa che nắng. Sau đó, nó quá cũ và thường xuyên hỏng hóc, tôi phải làm lại, hết khoảng 60 triệu đồng (tôi tìm cách vay mượn lại, tính toán tiết kiệm cũng rất mệt). Khi tôi chuyển đến một ngôi nhà mới, tôi luôn suy nghĩ về việc làm thế nào để kiếm tiền trong ngôi nhà tôi đang sống:

– Tôi cho một người bạn thân ở cùng – không phải trả tiền thuê nhà, nhưng cô ấy đã trả tiền căn hộ, điện, internet và tôi hàng tháng. Nhận ngay 900.000đ.

– Tôi tặng cho một người bạn thân, anh ấy là giáo viên dạy đàn Piano dạy đàn tại nhà, thu nhập 1/4 tôi chịu trách nhiệm tìm học viên. Tôi có thể tăng từ 500.000 đến 1 triệu mỗi tháng. Ngoài ra, lương của tôi tăng 6 tháng một lần, đạt 22 triệu đồng mỗi tháng.

Mình cũng kinh doanh online và ăn xu (đĩa mấy chục nghìn), nhưng cũng giống như không tiêu nhiều, cũng đỡ lấy vốn chợ. Cuối cùng sau 2,5 năm mình cũng có căn ưng ý, bán được ngay với giá từ 170 – 1,8 tỷ (vì mình chọn dự án này rất kỹ), có xe cũ xịn, còn nợ. Khoảng 800 triệu euro. Hóa ra tôi có tiền tỷ và xe hơi. Sự tằn tiện và mệt mỏi trong 2,5 năm qua là xứng đáng.

>> Cái bẫy của người nghèo và nô lệ trong nhà

Nếu tôi không mạo hiểm mua một ngôi nhà, thì tôi vẫn có sẵn 250 triệu người và chỉ tiêu tổng cộng 300 triệu đô la, bởi vì tôi sẽ tiêu rất nhiều tiền cho quần áo và đi lại trên. Vì không có nợ nên tôi cố gắng hết sức để kiếm tiền và tiết kiệm.

Tôi rất vui và tự hào về rủi ro này. Ngoài ra, con mình vẫn chơi được (bố bé dẫn đi chơi hàng tuần), đồ chơi ít, đủ quần áo, nhưng một số thứ mới như mẹ thì bé vẫn học được: học đàn do bạn mình dạy. Tự do, học bơi ở bể bơi dưới chung cư, bố trả học phí, tôi trả tiền vé bơi, tôi không cần tiếng Anh, bố mua máy tính bảng để tự học. Không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Thùy Dương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365