Cẩn thận với bệnh thái dương hàm

Rối loạn chức năng thái dương hàm là một xu hướng ngày càng gia tăng trong thời gian gần đây. Do bệnh diễn biến trong tình trạng bình lặng, lâu dài, các triệu chứng ban đầu rất nghèo nàn và ít ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh nên thường phát hiện rất muộn. Khi bệnh tiến triển nặng hơn sẽ khiến cấu trúc khớp thái dương hàm bị phá hủy, đau khớp, đau cơ, khó nhai, khó nuốt và khó nói, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. .

Hàm dưới của chúng ta giống như một chiếc cung, được nối với hộp sọ bởi các khớp thái dương trái và phải. Cơ hàm dưới bám quanh hàm dưới để giúp hàm dưới cử động như mở, đóng, sang ngang, đưa ra trước. Các răng của hàm trên và hàm dưới thông nhau giúp việc nhai, nuốt và nói dễ dàng, trôi chảy. Rối loạn chức năng thái dương hàm là hội chứng chỉ ra những bất thường ở khớp thái dương hàm, cơ hàm dưới và khớp giữa các răng.

Nên chỉnh hình răng mọc lệch, nếu răng bị mất thì cần phục hình càng sớm càng tốt. Tốt cho việc ngăn ngừa bệnh thái dương hàm. Hình minh họa: Phương .—— Một số bệnh nhân thích ứng được, một số bệnh nhân không thích ứng dẫn đến biến dạng và tổn thương cấu trúc giải phẫu khớp thái dương, đau khớp, đau cơ, không mở miệng được, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

Rối loạn chức năng thái dương hàm chủ yếu bao gồm hai loại triệu chứng: đau và rối loạn chức năng Đau: đau ở cơ hàm dưới và khớp thái dương. Đau xuất hiện khi không hoặc không cử động hàm. -Khó khớp: Miệng bị hạn chế, khi bị nứt khớp thái dương hàm, hàm không thẳng hàng, không thẳng, không mở to được. Lệch vào chỗ mất răng, răng đối diện chìa ra ngoài, răng mọc lệch gây cản trở sự thẳng hàng giữa các răng.

– Chất độn, răng giả khiến hàm dưới khó chịu.

Tổn thương khớp thái dương hàm .—— Thói quen siết chặt răng giả .—— Căng thẳng .—— Khuyết tật cấu trúc của khớp thái dương hàm.

Bệnh lý hệ thống: Viêm đa khớp dạng thấp .—— Bệnh cần được kiểm tra và điều trị càng sớm càng tốt. Hiện nay, có hai phương pháp điều trị là xâm lấn và không xâm lấn: Điều trị không xâm lấn: điều chỉnh hành vi và hiểu lầm của bệnh nhân, vật lý trị liệu cho cơ hàm và cổ, dùng thuốc để cải thiện các triệu chứng, uống (nhai) Groove) thư giãn cơ, giảm gánh nặng cho khớp và cải thiện sự thẳng hàng của răng bệnh nhân.

– Điều trị xâm lấn: Điều trị chỉnh nha trên răng thật có thể loại bỏ cản trở và làm khó cử động của hàm dưới. Sản xuất răng giả, phục hình chỉnh nha, chỉnh nha khớp, chỉnh nha can thiệp trực tiếp .— -Chữa các bệnh lý thùy thái dương hàm

– cần chỉnh hình răng .—— không rụng răng (khoang miệng thích hợp phòng ngừa viêm nha chu và vệ sinh sâu răng)

– nếu mất răng , Bộ phận giả nên được cấy ghép càng sớm càng tốt.

– Tránh các thói quen xấu như bóp, mài, cắn vật cứng. –C hai bên trái phải, tránh nhai một bên.

– Không thường xuyên và lâu dài.

– Thường chỉ giữ hàm dưới ở tư thế nghỉ ngơi: thả lỏng cơ, đưa lưỡi vào răng trước giữa hàm trên và không chạm vào nhau giữa răng hàm trên và hàm dưới.

– Giảm áp lực .—— Thành lập Sống lành mạnh và biết cách thư giãn .—— Bác sĩ Nguyễn Khánh Duy

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365