Bạn đã tốt nghiệp đại học?

Sau khi tốt nghiệp là thời khắc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của các bạn sinh viên. Kế hoạch “bỏ học” của bạn trong năm qua là gì? Tôi muốn xem xét và phân tích một số lựa chọn phổ biến của những người đã chọn trước đây.

Phương án 1: Tiếp tục làm việc trong môi trường hiện tại (công ty thực tập)

Hãy cân nhắc các yếu tố sau khi quyết định lựa chọn:

-Bạn đã học được gì trong quá trình thực tập? (Qua công việc, đồng nghiệp, sếp …) Nếu ở lại, bạn muốn học thêm điều gì?

– Môi trường hiện tại của bạn có giúp bạn phát triển không?

– Quyền lợi, cơ hội thăng tiến cho vị trí hiện tại của bạn là gì? Bạn có hài lòng với công việc của mình không? (Lương tuy nhỏ nhưng thú vị, lương cao nhưng rất …).

Khi ra trường, tôi sẽ ưu tiên cơ hội phát triển hơn là tiền. Dù đã từng là “nô lệ tiền bạc” nhưng nếu tính theo khoảng cách, tôi không nghĩ mức chênh lệch giữa mức lương hiện tại lại lớn đến vậy. — Vì vậy nếu môi trường làm việc lúc đó “tuyệt vời”, tôi còn học hỏi được nhiều, cơ hội và thách thức nhiều thì tôi cũng sẽ làm việc chăm chỉ trong một thời gian, bàn bạc với sếp về việc sẵn sàng thích nghi với môi trường mới – – Thông thường, có nhiều lý do khiến sinh viên thực tập quyết định không tiếp tục làm việc:

– Không phù hợp với hướng đi hiện tại. Ví dụ như là một doanh nhân hiện đang tuyển dụng hoặc bán bất động sản.

– Không có cơ hội thăng tiến chính thức: Đi làm cùng thực tập vài tháng, lương “như mê”, dù làm hết sức mình nhưng lại có nhiều hứa hẹn.

– Xa nhà, sếp xa lạ, cuộc sống rất mất cân bằng … Thực tập là cơ hội để các bạn sinh viên mới ra trường học hỏi và có thêm nhiều kiến ​​thức mới. Tuy nhiên, nếu bạn gặp thêm những vấn đề trên, bạn nên cân nhắc tìm một điểm xuất phát mới.

Đặc biệt dành cho những ai muốn chuyển đổi hoàn toàn (ví dụ từ nhân sự sang marketing …). Hãy làm quen với những kiến ​​thức cơ bản trong lĩnh vực này. Điều này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian tìm việc mới và có thể có cơ hội mà không cần bắt đầu với kỳ thực tập.

Đề án 3: Nghỉ phép một năm (ngắt quãng)

Khóa luận tốt nghiệp (KLTN) đã ăn mòn tuổi trẻ của bạn? Bạn mệt mỏi với công việc hiện tại? Bạn muốn nghỉ việc nhưng không muốn tìm việc mới? Hãy xem xét tùy chọn này.

Nhưng nghỉ ngơi không có nghĩa là ở nhà, chơi game, xem phim, vui vẻ và không làm gì cả. Khi chọn phương án này, bạn cần kết hợp học tập, phát triển bản thân, cân bằng cuộc sống … và xây dựng một hành trình mới cho bản thân.Một số điều mình khuyên bạn nên làm như sau:

– Luyện ngoại ngữ, học không đủ, đi làm lại dễ hơn .

– Du lịch trải nghiệm, giảm căng thẳng và tìm kiếm sức sống mới .—— Tự túc làm tăng sự thiếu hụt kiến ​​thức trong lĩnh vực bạn muốn thay đổi .—— Những điều bạn thích ở trường.

Phương án 4: Học cao học

Khác với thực trạng trên, sau khi tốt nghiệp đại học, một số bạn chọn học cao học vì nhiều lý do:

– Không muốn tiếp xúc với môi trường làm việc. Công việc được bao gồm trong chu trình làm việc.

– Xác định mức độ cần bổ sung để lấy bằng thạc sĩ.

– Kết nối với một số anh chị em trong quá trình học (networking) .- — Đặc biệt, các bạn muốn xin học bổng sau khi tốt nghiệp vui lòng liên hệ với thầy cô hướng dẫn KLTN hoặc thầy cô đã từng làm việc với mình. Học tại trường đại học. Họ sẽ là người có thể giúp bạn đưa ra đề xuất.

Tháng 12 năm ngoái mình tốt nghiệp, mình chọn nghỉ ngơi và bắt đầu nghiên cứu khoa học (một phần là muốn học cao học, phần khác là để nâng cao kết quả học tập).

Mình liên lạc lại với thầy và bắt đầu Nghiên cứu độc lập. Tuy nhiên, ở thời điểm này, khi không có tiền và có nhiều tiền, tôi thường cảm thấy mình đang làm sai. Nhưng cảm ơn vì lần này, tôi biết cảm giác khó chịu khi ghét việc không kiếm tiền …

Tôi đã “không kiếm tiền”:

– Để tìm hiểu thêm về tiếp thị, khóa học của tôi liên quan đến nhân lực Bộ phận Nguồn lực-Tuyển dụng, nhưng nó không phù hợp với định hướng và mong muốn của tôi.

– Tham gia cuộc thi để học hỏi bản thân. (Đối với tôi, thành công hay thất bại đều học được điều gì đó) .—— Làm nghiên cứu khoa học .—— Học cách làmFanpage là gì: Tôi tạo một trang chia sẻ kiến ​​thức và kỹ năng sống của học sinh.

– Hãy lắng nghe tôi nhiều hơn,

Dù bạn chọn gì, hãy tự hỏi bản thân: “Bạn có hài lòng với lựa chọn hiện tại của mình không?”. Về cơ bản, những người trẻ có thể không giàu, nhưng họ phải tràn đầy năng lượng.

>> Phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

DưHoàngKhang

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365