Ba lý do khiến trẻ nghiện video tào lao

Dựa trên câu chuyện “Trẻ em xem Youtube-từ ‘ảnh đẹp’ đến sự vô lý của video”, độc giả Thanh Tuệ bày tỏ quan điểm về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này: 1. Người sáng tạo nội dung (bao gồm cả nhà sản xuất video) luôn Tập trung vào việc đáp ứng những nhu cầu lớn nhất của khách hàng. Không ai bán sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Từ lâu, họ đã áp dụng các YouTuber nước ngoài chỉ để nhận ra rằng trẻ em là người thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội video. Đa số trẻ em thường có những nhu cầu rất đơn giản. Đơn giản và phổ biến nhất là “ăn kiêng”, những thứ khác không gây nghiện như “đồ ăn”. Nguyên nhân là khi bạn nhìn thấy thức ăn, dopamine (một loại hormone hạnh phúc bắt đầu tiết ra) sẽ khiến trẻ ăn sạch. Do đó, các video về đồ ăn vẫn là lựa chọn hàng đầu cho các kênh YouTube.

Những người lớn xem video cũng là những người nghiện dopamine. Họ thường xem video vì họ chán, chán công việc, chán môi trường … Xem video khiến họ kích thích, đặc biệt là về thức ăn, trò đùa, thử thách, … 2. Các bậc cha mẹ ngày nay thường không quan tâm đến con cái. Có thể thấy, hầu hết những đứa trẻ thường xem một số video đều cảm thấy nhàm chán với cuộc sống xung quanh. Ví dụ: Cha mẹ tranh luận rằng trẻ em ra khỏi quán bar để chơi game, xem video để thư giãn và bị ám ảnh bởi chúng. Hoặc có thể cuộc sống của họ quá đơn giản và nhàm chán, không gian xung quanh nhà không có quá nhiều đồ chơi, bố mẹ không mấy quan tâm nên trẻ chọn xem video người khác vừa ăn vừa chơi để giải tỏa nỗi buồn … – 3. Trẻ em Sẽ không có quá nhiều từ vựng để hiểu sâu về chủ đề, vì vậy rất khó để ép các em xem các chương trình khoa học hoặc các video phong phú (hoặc thậm chí hữu ích). Thay vào đó, trẻ sẽ chọn xem những video ít nói, và sử dụng ngôn ngữ hàng ngày (thậm chí khó hiểu) để dễ nghe, dễ hiểu và dễ bắt chước.

Có thể nói, trẻ em ngày nay ngày càng bị người lớn bỏ rơi và buồn chán, khép kín cuộc sống xung quanh. Do đó, do những video vô nghĩa, họ có nhiều khả năng trở thành những người nghiện dopamine. Xuất bản tại đây. Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365