“ Rất khó để sống ở một thành phố mới mà phải ra đường để về nhà ”

Chỉ những người phù hợp mới có cơ hội lên thành phố, ở đâu cũng có người giỏi, môi trường tốt, cơ hội rộng lớn, cạnh tranh gay gắt, bạn phải nỗ lực để nuôi gia đình, tạo nền tảng cho con cái, tạo ra của cải để phát triển. Xã hội-bạn ra đường để kiếm tiền? Bạn có bớt đông người già, trẻ em, ít học, thiếu kinh nghiệm hơn tôi không? Hay bạn đang sống trong chuyển động chậm lại với dòng đời trôi qua? Hay về quê xây dựng đất nước?

Tôi nghĩ rằng nhiều người không thể sống trong thành phố vì một số lý do. Thật không công bằng khi nói về giá trị của hòa bình và cuộc sống nông thôn. Tôi thấy nhiều vùng nông thôn ở Việt Nam cũng đang đô thị hóa nhanh chóng, sông suối cũng rất bẩn, đường bê tông cũng không có cống rãnh.

Quê hương không có quy hoạch chăn thả, ruộng đồng, sắc hoa không hấp dẫn vì thiếu quản lý cung cầu nông sản. Giao thông đông đúc và không có đèn giao thông. Chưa kể còn thiếu trạm, trường, đường, điện, bệnh viện.

Những người nông thôn vẫn còn nhân lực đi làm ở công ty hoặc ở thành phố. Nhưng, bằng cách này hay cách khác, có một số thanh niên trên 30 tuổi ở thành thị đôi khi thích ra đường và về nhà?

Hoi

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365