Lương thấp có phải là lý do “sinh viên mới ra trường nhảy việc nhiều”?

Có những sinh viên mới ra trường làm việc gấp 4 lần trong năm đầu tiên. Khi đánh giá về nguyên nhân của tình trạng này, nhiều độc giả của VnExpress cho biết vấn đề lương thấp:

Làm kinh doanh gì cũng nghĩ sẽ bám trụ suốt đời, vì nhà nghèo, phải trả nợ nên cứ Rất khó để tìm được một công việc. Nhưng nhìn đồng nghiệp cũ đã 5 năm 10 năm làm ở vị trí cũ mà lương lại không bằng một người mới vào nghề như tôi, tôi thấy không công bằng. Ngoài ra, lương thấp cũng khiến người lao động thiếu động lực để cải thiện năng suất và kỹ năng. Tôi không muốn làm việc với đồng nghiệp của mình như thế này. Là một công nhân ba tuổi, lương của tôi lần đầu gấp đôi lương của tôi. Tôi đề nghị những sinh viên mới ra trường hãy mạnh dạn bỏ việc. -Qingpeng

Sinh viên mới tốt nghiệp đọc thông báo tuyển dụng trong một công ty. Lương 10 triệu mỗi tháng nhưng phải thử ba tháng nữa. Tuy nhiên, khi đi làm bạn mới biết mức lương trên hợp đồng chỉ là 4,5 triệu, tức là bạn chỉ được 3,6 triệu mỗi tháng trong thời gian thử việc. Do đó, sau năm tuần, nhiều người đã ra đi. Tôi không biết làm thế nào để thử và dành ba tháng? Đối với các vị trí nhân viên cấp trung và cấp thấp trong công ty, thông tin cá nhân của ứng viên có đầy đủ hay không và có thể mất từ ​​ba đến bốn tuần hay không.

Tiến Trường

Không đồng ý với quan điểm trên Tôi tin rằng lương thấp không phải là lý do chính khiến nhiều người chuyển việc mà là ý nghĩa của công việc:

Tôi không đồng ý, vì nhiều công ty IT sẵn sàng trả 1.000 đô la lương Nhưng vẫn không tuyển được và các ngành khác vẫn thiếu nhân lực chất lượng cao. Vấn đề là sinh viên mới tốt nghiệp chỉ có thể đạt được một vài phần trăm xuất sắc thực sự, và phần còn lại sẽ cần thời gian học tập. Tuy nhiên, nhiều người không chịu học và chỉ muốn nhận lương cao.

Kevin (Kevin)

Lương là thỏa thuận sơ bộ giữa hai bên nên đương nhiên đây không phải là lý do chính. Vấn đề là môi trường làm việc, hạnh phúc… một phần do năng lực và động lực của nhân viên và cơ hội khác tốt hơn. Bỏ qua công việc và tự tạo cơ hội cho mình là điều bình thường.

Hanguyen8788

>> Công việc không lương

Nói về nguyên nhân khiến nhiều người chuyển nghề, nhiều độc giả cho biết:

Một phần lý do chuyển việc là vì lương tâm, một phần vì công ty Lương thấp, điều kiện làm việc và văn hóa làm việc. Nếu doanh nghiệp đủ tốt, họ không có gì cả. Hãy nghỉ ngơi và chuyển sang một công việc kinh doanh tương đương hoặc tệ hơn. Mức lương, điều kiện làm việc và văn hóa thúc đẩy nhân viên từ chức. Điều kiện đủ là lương tâm của người lao động. Nếu ai đó muốn ở lại, anh ta sẽ cố gắng hết sức để ở lại. Có người vô tư hay không ngại nhảy liên tục thì tùy mỗi người. Mỗi người có một ý thức khác nhau, và mọi người đều có thể thay đổi công việc do các vấn đề kinh doanh.

Jin

Ở các doanh nghiệp nhỏ, sinh viên chuyển việc vì cảm thấy mức lương không tương xứng với năng lực của mình. Điểm mạnh (dựa trên sự tự đánh giá của mọi người). Còn đối với những công ty lớn, lương cao thì chuyển việc vì không chịu được áp lực công việc do trình độ chuyên môn không đủ, không chỉ sinh viên mới ra trường mà cả nhân viên văn phòng đã đi làm nhiều năm, tôi thấy nhiều người không có hồ sơ thống nhất chính xác, thậm chí là Được coi là kỹ năng tối thiểu để làm việc trên máy tính.

Anh vu

Bàn về giải pháp từ phía doanh nghiệp Để giảm lượng lao động tìm việc, độc giả Hungfbi khẳng định: “Để người lao động không thôi việc, công ty phải cung cấp cho người lao động những điều kiện sau:

1. Doanh nghiệp Phải phát triển tốt .

2. Thu nhập tốt .

3. Môi trường làm việc tốt .

4. Cơ hội phát triển tốt .

5. Hệ thống an sinh xã hội tốt .– – Góc nhìn tổng hợp

> của Thanh không nhất thiết phải khớp với cách xem của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365