Ra đường về nhà trồng rau- “Những đứa trẻ tưởng tượng”

Buổi tối trên taxi, tôi gặp tài xế đang đọc bài báo này. Trò chuyện một lúc, anh hỏi tôi tại sao bọn trẻ ngày nay lại thích ra vườn thả cá. Khi bạn lười biếng, bạn sẽ chết đói chỉ khi về đến nhà. Tôi bật cười thành tiếng và nói: “Không. Chúng ta không lười biếng như vậy. Chúng ta nói chuyện thế này hoài, nhưng ở nhà đã gặp ai chưa. Bạn đã gặp ai chưa? Chúng tôi chỉ nói cho vui thôi. Nhưng bạn biết đấy, vì Tại sao chúng ta suốt ngày “có thể về nhà nuôi cá, trồng rau?” “- Tôi nói,” Chúng tôi mệt mỏi “” Bạn đã nghe nói về anh, chị em hoặc trẻ em chưa? ” Bạn nói rằng cuộc sống quá mệt mỏi? Chúng tôi vẫn còn quá mệt mỏi, không biết có ai đó muốn nghe bạn nói hay không … Tôi mệt quá, tôi không vui >> >> Sau một thời gian điên cuồng hét giá để có được một trang trại rộng 2.000m2-chúng tôi nói rồi, nhưng trung thành với thành phố. Nếu chúng ta có ước mơ, chúng ta phải tiếp tục. Cần nhiều tiền thì phải ra thị trấn, chứ làm ruộng, cuốc đất lâu ngày chán và mệt, nhiều khi muốn bỏ hết cả bố mẹ, không còn gì nữa.

Giờ tôi may mắn được sinh ra trong thời bình, kinh tế phát triển nhưng cuộc sống luôn khó khăn, giờ con cái lo học hành nhiều hơn thời trẻ, trước đây người lớn tuổi đi làm nhiều áp lực, cái giá phải trả đắt. Thời đại giàu có ít ai nói đến chuyện yêu đương. . Chúng con biết cha mẹ vất vả lắm, nên bây giờ định trốn đồng, nhưng chắc các con cũng cảm thấy mệt mỏi từ tận đáy lòng.

Nhưng ai dám nói thẳng ra thì mệt lắm, cũng không khó lắm đâu, vì có khi sửa ngay “mày sướng thì chả biết gì”. Nếu không ai nói với tôi rằng tôi lo lắng cho bố mẹ thì tôi sẽ để đó, tôi biết không sao cả.

“Mình nghĩ bây giờ người lớn khắt khe với trẻ con quá, lớn lên con cũng sẽ biết, con cũng phải biết cố gắng, đừng lười biếng, xin đừng vô tội vạ khắp nơi, thương quá.”

My Câu chuyện kết thúc tại đây theo tôi … Nhiều người nhìn các bạn trẻ bây giờ như trẻ con, tôi không biết là gì, có gì buồn, không hiểu … Tôi còn nhớ rất nhiều, ít nhất tôi đã từng nghe khi nói chuyện với trẻ nhỏ Ba lần, tôi nghe nói rằng tất cả những điều này là bế tắc. Trời tối quá, tôi đã nhờ bố mẹ đi khám tâm thần nhưng bị chửi bới và ngã xuống, trước đây tôi không ra gì và tôi gặp nhiều rắc rối …—— >> Vợ chồng tôi nghỉ làm và về quê Xây dựng một trang trại — bất kỳ đứa trẻ nào hiển thị thông điệp của người mẹ điện tử nói rằng: “Con mệt quá, hãy về nhận mẹ”. -Khi ta về trồng rau, nuôi cá, thực ra kể chuyện cười, ta hay lấy ra chửi người, về nước thì “ăn cám”, lấy đâu ra? tiền bạc. Mỗi khi thấy một bài báo về chuyện “thanh niên ra đường về quê”… thì bàn luận sôi nổi nhất và nhiều chuyện cười nhất không phải người lớn, mà là “lũ trẻ” chúng ta.

“Không có đất thì không có tiền, đi ăn xin mà làm ruộng … ha”. Cuối năm nghe “con nít” nói với nhau đi làm mấy tháng rồi được về quê với bố mẹ vài ngày, thích thế này đây .—— Nguyễn Đức Trọng

> > Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365