Sáu thói quen ăn uống lành mạnh của tôi

Tôi sẽ tuân theo những thói quen ăn uống sau đây. Không có gì có thể được thực hành. Chỉ cần thực hành và bạn sẽ quen với nó.

1. Nhai kỹ

điều này hầu như ai ăn cùng tôi cũng biết. Tôi thường là người cuối cùng trong bàn, và sau đó mọi người sẽ đẩy .—— Tôi đã tập thói quen này từ năm đầu tiên, tôi không nhớ. Chỉ nhớ xem tivi thấy lâu lâu người ta nhai kỹ, tốt cho hệ tiêu hóa nên mình lại bắt đầu “nhai”. Thật kinh tởm nhưng cơm vẫn chưa nuốt được (cảm giác như bạn đang nhai từng hạt cơm vậy). Uống nước ngay sau khi thức dậy vào sáng sớm, tôi thường uống 2-3 ngụm nước rồi làm những việc mình muốn. Sáng nào tôi cũng không uống, cổ họng khô rát, bụng không muốn ăn. Uống nước trước khi ăn sáng giúp “làm sạch” hệ tiêu hóa và thông mạch máu.

3. Ăn hàng

Nếu bạn là người miền Trung thì đây là một thói quen khó phát triển. Đồng hương ăn uống. Để thực hiện chế độ ăn kiêng nhạt, tôi phải tách mình ra khỏi gia đình. Khi học đại học, tôi tự chọn thói quen ăn uống cho mình nên thường ăn những đồ đã nấu chín như khoai lang, sắn hay hoa quả. Tôi trang trí cho cơm bớt ăn như trước. Tôi sẽ không đến quầy bán đồ ăn quá mặn.

4. Hạn chế ăn mì gói

Không cần nói thì ai cũng biết tác hại của mì ăn liền (mì gói). Nó chỉ có một lợi thế là giá rẻ. Ngoài ra, nhiều bài báo đã liệt kê nhiều nhược điểm của nó đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, khi còn bé, tôi rất vui khi được mẹ mua cho mì và ăn. Khi giàu, tôi cũng chạy đi mua mì, ăn với nước luộc, ăn sống cho no. Nhưng tôi để ý thấy tiếng đau trong bụng khi ăn mì, và tôi cũng bỏ ăn.

5. Dễ ăn hơn

bởi vì tôi nhận ra những gia vị nguy hiểm mà dì mua sắm đã thêm vào thức ăn của tôi, chế độ ăn uống đơn giản hơn. Nếu tôi có thể nhìn thấy nó được làm bằng gì, tôi thà ăn nó.

Ví dụ, vào buổi sáng, tôi thường chỉ ăn một gói gạo nếp chỉ gồm gạo nếp và đậu xanh, thay vì một tô mì, vì nước dùng không biết đầu bếp để gì. Đơn giản, điều trị càng đơn giản càng tốt. Vì vậy, nếu bạn có thể nấu ăn, bạn nên ưu tiên ăn ở ngoài. Dù chỉ biết luộc rau, đổ trứng thì chúng ta cũng chỉ được ăn hai món này thôi. Sau đó, khi chán, bạn sẽ tự tìm cách nấu món khác, ngay lập tức tay nghề của bạn sẽ được cải thiện. Hạn chế đồ uống có ga-nước ngọt, nước đóng hộp, nước soda… Chúng không chứa năng lượng tự nhiên mà còn chứa nhiều hóa chất nên không tốt cho sức khỏe.

Thỉnh thoảng trong một bữa tiệc như vậy, tôi phải uống nước này (hoặc vui vẻ uống nước bất cứ lúc nào). Nếu được lựa chọn, tôi sẽ không mua nước ngọt. Nước lọc rẻ (đôi khi miễn phí) và tốt cho bạn. Tôi thích nó hơn.

Thoa Ha

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm .net của VnExpress. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365