Làm thế nào tôi có thể thuyết phục vợ tôi mua một căn hộ

Tôi năm nay 34 tuổi và lập nghiệp ở một tỉnh lẻ ở Sài Gòn. Ở căn phòng trọ vỏn vẹn 12 đến 15m2 gần 10 năm, tôi hiểu rõ hơn ai hết nỗi khổ của nhà phố trong hẻm. Lũ lụt, ruồi, muỗi, bọ, công trình vệ sinh kém, an toàn không đảm bảo … là những điều tôi gặp phải hàng ngày.

Khi tôi tích góp được tiền, chúng tôi quyết định mua một căn nhà. Vợ tôi cũng quê quán nhưng còn rất trẻ và ít kinh nghiệm thực tế. Vốn chỉ quen sống trong những căn nhà phố khang trang nên cô luôn thích mua nhà đất vì cho rằng căn hộ chung cư sẽ nhanh xuống cấp, mất giá, thậm chí sau này không nỡ bỏ đi. Mặt khác, tôi thích căn hộ chung cư hơn, một phần vì đã có đủ kinh nghiệm, một phần vì kinh phí hạn hẹp nên tôi biết mình không thể chọn loại nhà như vậy. Mặc dù chúng tôi khác nhau nhưng chúng tôi không thảo luận nhiều về nó, thay vào đó, chúng tôi chọn trải nghiệm nó.

>> Dù chỉ 600 triệu nhưng tôi đã tăng gấp ba khi mua căn hộ chung cư – số tiền trên dưới 1 tỷ, tôi chỉ tìm được nhà phố ở ngoại thành. Mấy tháng trời, hai vợ chồng đi Bình Chánh, Quận 9 Nhà Bè, xem hàng chục căn nhà …- tìm khắp nơi, tôi phân tích ranh giới các căn nhà phố cho vợ xem. . . Chẳng hạn, một căn nhà ở quận 9 nằm trong hẻm hai chiều, ngõ vào rộng khoảng 3m, bên cạnh có một ngôi mộ cổ. Tôi nói rằng nếu sau này có con, tôi sẽ không cho chúng chơi ở đây.

Sau chuyến công tác, sao vợ tôi – người sợ ma – dám ở nhà một mình. Vợ tôi tặc lưỡi cho qua. Một lần khác, chúng tôi đến một ngôi nhà ở Pyeongchang. Ngôi nhà chung có diện tích 15m2, nằm trên một con đường xe chạy tương đối rộng nhưng không được trải nhựa. Vợ tôi đến và ngạc nhiên vì tất cả các phòng trong nhà đều quá nhỏ.

Là một người sạch sẽ, vợ tôi không thể chịu được phòng tắm cạnh bếp, hoặc sàn nhà luôn lạnh. Cảm thấy ẩm ướt. Ngoài ra, tôi chỉ tay về phía những người đàn ông ngồi trên chiếc ghế bành tồi tàn ở cuối lối đi, họ uống rượu, hát hò, hút thuốc và chửi thề thô tục rồi nói với vợ: Làm sao anh cho em vào đây chơi được. Cô ấy lại lắc đầu.

>> Đã đổi năm căn hộ trong bốn năm

Lần này bạn tôi đã mua một căn hộ và được mời đến dự tiệc tân gia. Không từ bỏ cơ hội, tôi huấn luyện vợ mình. Đây là căn hộ 2 phòng ngủ nằm trên tầng 10 của một dự án tầm trung tại Quận Thủ Đức. Tôi dạo quanh và giải thích cho vợ nghe những lợi thế riêng của nhà chung cư so với nhà phố. Vợ tôi im lặng, nhưng tôi đã để lại ấn tượng sâu sắc cho cô ấy. Ngày hôm sau, cô ấy đề nghị mua một căn hộ. Hai tuần sau, chúng tôi ký hợp đồng mua một căn hộ 2 phòng ngủ ở quận 12. Sáu tháng sau, công trình này được bàn giao cho chúng tôi cho đến nay. Về ở chung cư được 5 năm, vợ tôi vẫn rất hài lòng và không còn mơ về nhà phố nữa.

Hành lang sạch sẽ, rộng rãi, con cái chơi thoải mái, không có bọ, an ninh tuyệt đối khiến vợ tôi rất hài lòng. Bây giờ, dù đã mua đất nhưng vợ tôi chưa có ý định xây nhà. Cô ấy nói nếu thay đổi thì họ sẽ đổi thành những ngôi nhà lớn hơn và thiết thực hơn.

>> Tôi đã sai lầm khi xây một ngôi nhà hoành tráng ở ngoại thành – tất nhiên, câu chuyện so sánh căn hộ với nhà Phố tôi chỉ mang tính chất cá nhân vì điều kiện tài chính eo hẹp. Tôi không so sánh chung cư với nhà phố, biệt thự hay villa. Mỗi người đều có những hoàn cảnh và sự lựa chọn khác nhau nên mọi sự so sánh đều khập khiễng.

Mr. Li

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365