Các chủ ngân hàng cũng lo lắng về “hạn ngạch bảo hiểm nhân thọ.”

Ngân hàng Nhà nước đã có chỉ thị rà soát hoạt động bán bảo hiểm và xử lý nghiêm các trường hợp khách hàng bị ép mua bảo hiểm nhân thọ khi vay vốn. Theo hướng dẫn gần đây, các ngân hàng thương mại không được phát hành cho vay. Bắt buộc khách hàng phải mua bảo hiểm nhân thọ và các loại bảo hiểm khác. Nhân viên ngân hàng cũng cần giải thích cụ thể để khách hàng hiểu hết quyền lợi và các điều khoản thanh toán kèm theo.

Một số bạn đọc chia sẻ rằng mua bảo hiểm nhân thọ rất khó, chỉ có thể vay ngân hàng:

Bạn đọc ngocminh89lqd: Tôi vừa hỏi ngân hàng 50 triệu đồng, nhân viên nói ngay nên mua bảo hiểm nhân thọ. Tôi nói không muốn mua, họ nói nếu không mua thì phải vay 170.000đ mua 50 triệu.

Độc giả Yến vì: Vay vốn ngân hàng khó mà ngân hàng cần bảo hiểm khoản vay mới bảo lãnh trọn đời. Đến ngân hàng nào cũng vậy, mặc dù tôi không cần. Tôi mong sửa đổi chính sách để giúp người có nhu cầu vay được vay thay vì nợ ngân hàng, đỡ phải lo bảo hiểm hơn

bạn đọc dothitrinh1993: Tôi có bảo hiểm nhân thọ, nhưng khi vay ngân hàng khi không cần bảo hiểm. Cần rút hợp đồng bảo hiểm phải trả từ ngân hàng liên kết.

Cần có những biện pháp hợp lý đối với những người có bảo hiểm. Có bảo hiểm thì không phải vay tiền, vì bảo hiểm nhân thọ là tự nguyện và ngân hàng phải mua mới cho vay. Bất hợp lý là vay vốn đã khó, lại phải đóng thêm bảo hiểm nhân thọ thì lấy đâu ra tiền trả nợ?

Bạn đọc Duy Phuong Thai chia sẻ về công việc trong ngành bảo hiểm:

Tôi đã từng làm trong ngành bảo hiểm và giờ đang làm ngân hàng, tôi nghĩ nên cân nhắc việc kiểm soát doanh số bán bảo hiểm của ngân hàng thương mại trên lầu. – Kể từ khi doanh số bán bảo hiểm mà họ theo dõi lên tới hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm, điều đó thật đáng kinh ngạc đối với việc bán bảo hiểm truyền thống. Vậy, họ có thực sự bán bảo hiểm hiệu quả như những con số doanh thu đáng kinh ngạc này không? Hoặc, dù thua xa về kiến ​​thức bảo hiểm, kiến ​​thức sản phẩm bảo hiểm, kỹ năng bán bảo hiểm, khả năng chăm sóc khách hàng của nhân viên kinh doanh nhưng ngân hàng vẫn lợi dụng lợi thế của mình để ép khách. Đại lý. Bảo hiểm thực sự.

Bạn đọc Việt Anh cho rằng nhân viên ngân hàng cũng khó lắm:

Nhân viên ngân hàng cũng sợ “vỡ mật” vì tiêu chuẩn bảo hiểm trên đã bị xóa. Việc huy động vốn, cho vay, tín dụng và thêm mã khách hàng không còn hữu ích nữa. Bây giờ chúng ta phải duy trì hạn ngạch bảo hiểm. Hàng. Cực và nổi tiếng.

Độc giả Ngô Nhật Trường: Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là rất tốt, nhưng do phương thức bán hàng chạy theo doanh số của ngân hàng, KPIs, không tính đến doanh số nên không thể đoán trước được kết quả của hệ thống, nhân viên ngân hàng không chuyên nghiên cứu tín dụng. Thay vào đó, hãy tiếp tục bán bảo hiểm. Bảo hiểm không nên được coi là một chỉ tiêu chính của các ngân hàng mà là một sản phẩm phụ.

Độc giả Tranthaotg: Cái gì bị ép buộc, cái gì là tự nguyện, và cái gì cũng tự nguyện. Vậy phải xử phạt nghiêm minh các ngân hàng như thế nào? Thử hỏi có ai mua bảo hiểm nhân thọ mà ra ngân hàng mua không? Điều này đủ để biết liệu khách hàng có thiện chí hay bị ép buộc. Cần phải xử lý nghiêm minh những hành vi trác táng của con người.

Hả Nghi Toàn diện

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365