“ Vay 4 tỷ mua đất, lãi gấp đôi trong 4 năm ”

“Khi dư nợ hàng tháng từ 7 đến 150 triệu đồng, chúng tôi có nên vay 4 tỷ đồng để mua đất hay không? Bạn đọc Nguyễn Văn Lâm cũng đồng tình, chia sẻ:” Tôi nghĩ đây là lựa chọn hàng đầu. Đất 5 tỷ thì nhà này có 4 tỷ cũng đủ vay ngân hàng khoảng 6 tỷ. Với số tiền tiết kiệm 1 tỷ này, bạn có thể mua được mảnh đất 5 tỷ và xây hai căn nhà. Trung bình bạn có số dư hàng tháng là 100 triệu USD, bạn có đủ khả năng trả nợ hàng tháng cho ngân hàng với khoản vay hàng tháng trong thời gian 10-15 năm (theo lãi suất hiện hành).

Sau khi dọn vào nhà mới khang trang, bạn sẽ có thêm thu nhập từ việc cho thuê nhà cũ, theo thời gian giá trị gia tăng của nhà cũ và nhà mới sẽ cao hơn nhiều so với lãi suất. Nếu ngân hàng vỡ nợ bất cứ lúc nào, bạn có thể bán căn nhà cũ của mình để trả nợ. Theo dự tính của tôi khoảng ba bốn năm nữa giá nhà 4 tỷ hiện nay sẽ tăng thêm khoảng 6 tỷ. Các khoản vay ngân hàng và nhà mới trị giá 7 tỷ đô la sẽ tăng lên ít nhất 10 tỷ đô la. Do đó, trong ba đến bốn năm, tài sản hiện tại của bạn sẽ tăng hơn gấp đôi. “- Đồng quan điểm, bạn đọc Nguyễn Văn Nam chỉ ra hai phương án đầu tư bất động sản hiệu quả nhất:” Số dư hàng tháng từ 7-150 triệu nên vay 4 tỷ đô la Mỹ không khó. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận khi gặp khó khăn trong công việc và tăng thu nhập, vì khoản vay 4 tỷ đô la Mỹ là cực kỳ quan trọng và có thể dẫn đến phá sản hoặc tâm lý luẩn quẩn nợ nần, không tốt cho sức khỏe. Sức khỏe, gia đình và công việc. Tôi nghĩ có hai phương án:

Thứ nhất, bạn vay 4 tỷ và trả dần trong vòng 25 năm (lãi năm đầu khoảng 7% tương đương 23 triệu / tháng, gốc 13 triệu / tháng). ). Tiền lãi năm thứ 2 xấp xỉ 10,5%, tức 35 triệu mỗi tháng, tổng gốc và lãi mỗi tháng xấp xỉ 48 triệu. Lý do kéo dài thời gian vay lên 25 năm để giảm tiền trả hàng tháng, trừ khi công việc không có lãi thì bạn vẫn có thể xử lý được. Bằng cách này, hàng tháng, số dư sẽ được rút ra khỏi ngân hàng sau khi ngân hàng đến hạn trả gốc (phí phạt là 1%). Do đó, bạn chỉ cần từ 3 đến 6 năm để trả nợ.

Trong phương pháp thứ hai, bạn luôn vay mượn một phương thức và đồng thời bán nhà. Bạn đã dùng số tiền bán căn nhà này để trả ngân hàng 2,5 tỷ đô la, còn lại khoảng 1,5 tỷ đô la dùng để xây nhà (bạn có thể thuê nhà tạm trú trong thời gian này). “Lướt sóng” trong mùa Covid

Đồng thời, độc giả Nguyenhoangdien1979 không đồng tình với quyết định trên mà cho rằng phương án đầu tư mang lại quá nhiều rủi ro: “Đây hoàn toàn là kiểu‘ cua nằm trong lỗ ’, thậm chí còn chưa tính đến chuyện trả nợ Rủi ro liên quan trong quá trình, nếu là tôi thì tôi không mạo hiểm như vậy, khoản vay 4 tỷ USD không phải là số tiền nhỏ, nhất là khi bệnh tật bất ổn, nếu quá ham đầu tư thì bạn nên có ít nhất 50%. Tiền thì tối đa chỉ được vay 50%, đây là cách đầu tư rất rủi ro, tôi sẽ không làm điều này “- Trước khi quyết định đầu tư vào bất động sản tạm thời hãy kiên nhẫn cân nhắc. Bạn đọc Xuan Dinh cho rằng:” Trước khi quyết định đầu tư, bạn hãy Trả lời các câu hỏi sau: Nếu mua mảnh đất này, bạn có thể vay người thân bao nhiêu và vay được bao nhiêu? Có đang gửi ngân hàng không? N) Số tiền ước tính hàng tháng? Sau khi trả lãi, số dư hàng tháng của hai vợ chồng là bao nhiêu? Bạn có nghĩ rằng những gì còn lại là đủ để tồn tại?

Liệu hai vợ chồng sẽ ổn định cuộc sống trong 4-5 năm tới, hay sẽ gặp nguy hiểm? Bạn có dự định cho con học trường quốc tế trong thời gian tới? Công việc của bạn cần quỹ để tăng trưởng hoặc tiết kiệm chứ không cần mở rộng và tăng doanh thu? ”.

>> Bài viết không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Vui lòng nộp tại đây.

Lê Phạm Toàn diện

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365