Khi nào trẻ bị tổn thương về mặt tình cảm?

Khi gặp gỡ thân chủ trong giai đoạn đầu của liệu pháp tâm lý, một câu hỏi tôi thường đặt ra là: “Không khí gia đình với bố mẹ tôi trước đây như thế nào? Hạnh phúc hay áp lực? Ấm áp hay ấm lạnh?” Đã kết nối hay đã ngắt kết nối? “.

Hầu hết các trường hợp mắc bệnh tâm thần do chấn thương thời thơ ấu sẽ trả lời rằng môi trường gia đình rất căng thẳng, cha mẹ thường xuyên cãi vã, nếu con làm sai điều gì đó sẽ chửi bới, so sánh, thậm chí bị điểm cao. Nhưng anh ấy sẽ không bao giờ được khen ngợi, và nghĩ rằng điểm số như vậy không là gì, 9 phải được 10, và 10 phải đậu trường, kỳ thi học sinh xuất sắc của thành phố … >> Bài viết của tác giả: Tại sao vậy? Có nhiều cha mẹ la mắng con cái vì mất kiểm soát? -Hay có những gia đình lạnh lùng, công việc không hạnh phúc, gia đình ly tán, gia đình lạnh nhạt, tăm tối, có người trả lời rằng không khí gia đình vẫn bình thường vì mọi thứ đều mơ hồ Không rõ. Nguyên nhân là do xã hội Việt Nam xưa và nay, đánh đập, mắng mỏ, cha mẹ bận bịu, không quan tâm. Không sao cả. — Nhưng không phải vậy. Câu chuyện trên là không bình thường đối với sự phát triển tâm lý của con người. Cảm xúc Thấp thỏm, ai cũng luôn mong có một chốn bình yên thuộc về mình, đây là ngôi nhà yêu thương hạnh phúc, ấm áp, tràn ngập tiếng cười, là chốn quay về, chở che, tin cậy khi giông tố ngoài kia. .

Một số người bạn đuổi theo tôi khóc và nói, “Tôi không có nơi nào để đi. Tôi có bố mẹ, nhưng tôi không muốn về nhà vì phải nghe những lời khẩn thiết này. .

Hoặc: “Bố mẹ về bận lắm, con muốn đi học một mình, về nhà chơi” – >> >> Trẻ con trong lồng

Ly hôn hay không, đây không phải là điều chính khiến trẻ đau lòng vấn đề. Nhưng điều quan trọng là làm thế nào khi trưởng thành chúng ta hòa hợp với nhau và với con cái. Cãi nhau, gió to hoặc điều hòa, thiếu tiếng cười, thiếu động viên, cha mẹ có mặt nhưng không thăm hỏi con cái vì suy nghĩ của họ choán hết cuộc sống … – đây là nguyên nhân gây tổn thương tinh thần.

Trầm cảm hoặc rối loạn tâm thần không chỉ do cú sốc lớn. Tuy nhiên, không ít tình huống do tuổi thơ phải sống trong môi trường tinh thần luôn lạnh lùng, căng thẳng. Giống như một cái búa, nó sẽ không đập vào đầu gối bạn ngay lập tức, nhưng nó sẽ làm trái tim bạn tan nát và tan nát mỗi ngày. .

Giang Kate

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365