Cuốn tiểu thuyết đầu tiên đoạt giải Booker năm 2008

Thoại Hà

– Aravind Adiga đã đánh bại nhà văn người Ireland Sebastian Barry và các đối thủ Amitav Ghosh, Steve Toltz, Linda Grant và Philip Hensher để giành giải thưởng 50.000 bảng Anh. Anh nói: “Về nhiều mặt,“ Bạch hổ ”là một cuốn tiểu thuyết hoàn hảo.” Anh nói thêm: “Tiêu chí của tôi là khuyên tôi nên đánh giá xem cuốn sách này đã hoàn toàn chinh phục được tôi hay chưa. Tôi có một ấn tượng tốt, nhưng cuốn sách này (“Bạch hổ”) đã hoàn toàn khiến tôi bị sốc … ”. Tất cả các thành viên của ban giám khảo cũng đồng ý với lời khen ngợi của Tổng thống. Ảnh: BBC .

White Tiger kể câu chuyện về Balram, con trai của Ramche, một trong những điều kiện xã hội tồi tệ để lại của đất nước trong thời kỳ bùng nổ kinh tế. Ấn Độ. Cuốn sách này được coi là đại diện xuất sắc cho những mảng tối của xã hội Ấn Độ. Đại diện hội đồng giám khảo cho biết: “Rất khó để tìm ra lỗi cấu trúc trong cuốn sách này.” Adiga là tiểu thuyết gia thứ ba đoạt giải Man Booker kể từ cuốn tiểu thuyết đầu tay. Năm 1997, nhà văn Arundhati Roy đã giành được giải thưởng cho cuốn tiểu thuyết “The God of Little Things”, và năm 2003, Vernon God Little đoạt giải nhà văn Pierre của DBC.

Adiga là một cựu phóng viên “Time” và đã làm việc với “Independent Times” và “Sunday Times”. Khi được hỏi mức giá quan trọng với tôi như thế nào, Adiga trả lời: “Giá này rất quan trọng đối với nhà xuất bản của tôi, và điều gì quan trọng đối với họ cũng rất quan trọng đối với tôi”. Theo số liệu của trang thương mại điện tử Amazon, trong tháng vừa qua, khi danh sách 6 cuốn sách được đề cử “Man Booker 2008” được công bố, lượng bán ra của những cuốn sách này đã tăng 700%. Năm nay, đây cũng là lần đầu tiên Ban tổ chức cuộc thi cho phép độc giả tải về trích đoạn các tác phẩm lọt vào danh sách.

(Nguồn: BBC)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365