Tôi cho con 6 tuổi tập phơi quần áo và dọn phòng.

“Trẻ bao nhiêu tuổi thì nên bắt đầu dọn dẹp?” Bạn đọc Nguyễn Hoàng chia sẻ kinh nghiệm dạy con làm việc nhà từ năm 2 tuổi: “Con tôi gần 6 tuổi đã biết phơi quần áo, gấp quần áo và lau nhà. Mọi lúc mọi nơi. Hồi còn đi học nó hay đi chơi, tự nấu ăn, giờ tập om dưa, mình nói thì không ai tin, nhưng khi mình đăng clip lên thì ai cũng ngạc nhiên (mình không thích tung ảnh lên mạng). Làm bất cứ việc gì, dù chúng ta có huấn luyện chúng hay không, điều này rất quan trọng, con tôi mới 19 tháng tuổi, nhưng đã lấy đi những gì mẹ sắp xếp để gói ghém, đứa trẻ cũng tò mò là được, nhưng người lớn thì rất ngoan, trẻ con thật ngoan. Mình rất muốn đi làm nhưng nói với các con rằng dù là con trai hay con gái thì sau này các con cũng sẽ làm tốt “

Mình đồng tình với ý kiến ​​dạy con lao động, mẹ hãy tự học ở nhà sớm và luyện tập từ từ chia sẻ phương pháp của mình nhé. “Trẻ con có thể không ngoan bằng người lớn và có thể bị ngã, nhưng nói chung, chúng có thể tham gia làm việc nhà. Nếu không luyện tập, bạn sẽ không bao giờ làm được với tôi theo cách như cô ấy. Lúc đầu thật xấu hổ, nhưng bây giờ Cháu 8 tuổi, cháu có thể giúp rửa bát, lau nhà, gấp quần áo, chăn gối, dọn dẹp, vo gạo … và một số việc đơn giản, tất nhiên các cháu làm chưa tốt, chưa tốt nhưng cháu sẽ Tiến bộ dần dần. “Thời điểm tốt nhất để đi bộ. Khi trẻ tập đi, chúng thường hiếu động hoặc chạy nhảy. Lúc này, cha mẹ có thể yêu cầu trẻ lấy thứ gì đó phù hợp với tinh thần và sức lực của trẻ. Khi trẻ lớn lên, chúng ta có thể huấn luyện trẻ làm những việc khác nhau, đây cũng là cách để trẻ tự lập và giúp trẻ hoàn thành các công việc cần thiết như dọn dẹp, nấu nướng. “.

” Thế hệ 8x giống tôi, vì năm sau đã biết nấu ăn, rửa bát, chăm lợn ở nhà rồi. Năm thứ 3, mình vào rừng kiếm củi, tắm giặt, ăn mặc để kiếm sống, không biết bố mẹ mình học chuyên gia nào nhưng họ thường giao việc cho con ”, độc giả Thủy Nguyễn Trung nhấn mạnh việc học lại từ đầu. Tầm quan trọng của công việc nhà của trẻ em: “Những đứa trẻ jardin của Đức dạy trẻ em bắt đầu làm việc ngay từ khi còn nhỏ. Khi đó, đứa trẻ sẽ nhặt giọt nước, nhặt đồ chơi … Giống như đứa trẻ 3 tuổi của tôi, nó cùng các anh chị em 4-5 tuổi mang đồ ăn, bát đĩa, ly vào bếp ở tầng dưới … …đứng lên. Các anh chị 5 tuổi sẽ giúp cô chia đồ ăn. Sau bữa ăn, các con gói lại, gửi tất cả xuống nhà dưới và đưa cho đầu bếp. Người lớn không phải giúp. Khi giao đồ ăn cho đầu bếp, các con Cảm ơn tất cả. Việc này cũng do trẻ tự làm, cô giáo sẽ không cho phép phụ huynh giúp trẻ 2-3 tuổi mặc áo khoác, đi giày. Bác sĩ của trẻ cũng nhắc nhở phụ huynh không nên tự giúp trẻ làm việc gì đó, vì vậy tôi cũng để trẻ làm những công việc nhà đơn giản. Moving Dọn đồ lên lầu, nếu rơi vào mặt thì phải tự đứng dậy. Đồng thời, bà ngoại ở Việt Nam cứ khóc thương cháu gái, than thở về cháu “.

Văn toàn diện

>> Cách dạy con dọn dẹp sớm? Quan điểm chưa hẳn đã thống nhất với VnExpress.net

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365