Bà nội chăm sóc 5 triệu đồng

Năm nay tôi đã U60, sau khi nghỉ hưu, chồng tôi sẽ cần nghỉ ngơi vài năm sau khi trải qua những tháng ngày khó khăn. Chúng tôi có hai con gái. Người lớn tuổi nhất sinh con năm thứ nhất. Khi đứa bé chào đời, tôi đã chăm sóc nó trong bệnh viện. Con gái về nhà nằm ổ, tôi giặt quần áo để chồng yên tâm làm việc. Gửi trẻ nhà trẻ hay thuê bảo mẫu cũng không yên tâm. Thấy cô ấy lo lắng, tôi đề nghị giữ cô ấy lại. Tiền đề là bạn chỉ giữ nó và chăm sóc nó cho đến khi đứa trẻ bước vào năm đầu tiên. Ngoài tiền sữa và tiền ăn, hàng tháng tôi phải chu cấp cho mình 5 triệu đồng. -Nhiều người sẽ nói rằng tôi tham lam hay quan tâm đến con cái. Nhưng quan điểm của tôi là công việc nào cũng xứng đáng được trả lương cao. Thông qua thanh toán, người giúp việc có thể thấy được giá trị công việc của mình. Tôi không phải nghỉ ngơi để an hưởng tuổi già mà phải chăm sóc cháu nội. Một cách nghiêm túc. Gần nhà tôi, một gia đình hàng xóm phải đóng cửa hàng tạp hóa để lo cho ba bà cháu. Con trai họ mới sinh năm đầu, con trai lớn chưa đi được thì mẹ còn một em trai. Hai người đang gặp rắc rối. Tóc trắng với đầu trắng dày. Mọi người đều cảm thấy tiếc cho họ. Nó chỉ có nghĩa là nếu họ có cùng ngôn ngữ với tôi, họ không cần phải làm như vậy.

Những ngày này, tôi bày tỏ sự ngưỡng mộ và đồng cảm với nhiều anh chị em U60 và U70. Đó có thể là thế hệ thiệt thòi nhất. Sinh ra trong chiến tranh, lớn lên trong chiến tranh, lớn lên và lập gia đình trong thời kỳ thiếu thốn, khổ cực khi đất nước còn bao cấp.

Tiền nuôi con cũng ít mà đau khổ lắm. Nhiều gia đình sinh dày hơn, một đứa trẻ 5,6 tuổi phải còng tay bế hai ba đứa vẫn chưa biết bò. Mặt mày lem luốc, sửa sang lại quần áo như tổ ấm của Shuiech. Việc ăn uống rất khó khăn, người lớn phải ăn cơm, khoai, sắn. Trẻ con không có sữa uống, phải uống nước vo gạo mới cao lớn, một hộp sữa quý lắm. Thật không dễ dàng để nuôi dạy một đứa trẻ như vậy.

>> “Dù có Sài Gòn tôi cũng không dám sinh con thứ hai” -Những người từ 55 đến 55 có thể mặc rất nhiều quần áo. Cơ thể như một cỗ máy, sau khi chạy vài tháng, nó cũng hao mòn. Nuôi con xong lại còn chăm cháu, đành chịu, nhiều người xót xa không nói nên lời. Những đứa trẻ không thích nhưng chỉ nên tìm kiếm sự giúp đỡ với những lực lượng cho phép. Nói thẳng ra, vợ chồng tôi không thiếu tiền. Số tiền này tôi cũng sẽ chu cấp cho con gái và con gái tôi để nuôi cháu nội. Nhưng chúng ta phải ký với họ để thấy được trách nhiệm của họ.

Hoa Le

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365