Người đàn ông xăm mình

Những ngày gần đây, dân tình xôn xao câu chuyện nghệ sĩ xăm mình đoạt giải nhất cuộc thi nhạc rap. Nếu tranh chấp chỉ liên quan đến vấn đề chuyên môn, lịch sử có thể không có gì để nói. Tuy nhiên, lý do khiến nhiều người hưởng ứng kết quả này là do hình xăm trên người người chiến thắng.

Tôi nghe mấy ông già hàng xóm bình luận: “Tại sao lại trao giải cho người có hình xăm hoàn chỉnh?”; “Tôi không biết hát, nhưng nhìn bề ngoài thì xấu”; “Khen thế này Có người xăm trổ đầy mặt, vậy còn mấy đứa nhỏ nhìn sơ qua thì sao? ”… Nghe những lời đồn thổi của mọi người xung quanh, tôi nhận ra định kiến ​​về dân xăm mình vẫn còn nặng nề.

– Có thể hiểu rằng, hầu hết người châu Á có thái độ xấu với hình xăm. Bởi lâu nay, những người có hình xăm thường gắn với hình ảnh những kẻ cổ hủ, xã hội đen, tù tội hay chí ít là những kẻ quái gở, thậm chí là thiếu người. Không cần biết những hình xăm đó có phải là người xấu hay không, tôi không cần nghe những lời giải thích, giới thiệu. Tôi đã ứng tuyển vào một công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Tại buổi sơ tuyển, người ta không tiến hành kiểm tra hay phỏng vấn gì mà yêu cầu kiểm tra hình xăm trên cơ thể tôi trước khi tiếp tục các thủ tục tuyển dụng khác. Từ lâu, việc mang một hình xăm đã là rào cản của nhiều cơ hội việc làm tốt. Có lẽ không ai muốn thuê một nhân viên mang hình xăm mà mình không thích.

Bây giờ, công ty mở cửa cho các nghệ sĩ xăm hình. Đây được coi là một nghệ thuật. Ai cũng có thể chọn một hình xăm ở vị trí yêu thích để nổi bật giữa đám đông. Vì vậy, xăm mình cũng đang trở thành một nghề siêu lợi nhuận. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng hầu hết những người mở lòng đều là những người trẻ tuổi, trong khi những người trung niên, người già và người già vẫn còn nhiều định kiến ​​khó xóa bỏ. Khi con cái yêu người có hình xăm, dù là người tốt, thực sự yêu thương con cái thì các ông bố, bà mẹ Việt Nam thường không mấy ủng hộ. Việc thay đổi tâm lý cố hữu này không diễn ra trong một sớm một chiều. Vì vậy, trước khi quyết định in hình xăm lên cơ thể, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và xác định tư tưởng chuẩn bị tinh thần đối phó với định kiến ​​xã hội. Trong tương lai gần, câu chuyện của rapper về những hình xăm trên mặt có thể sẽ gây tranh cãi, bởi vì suy cho cùng, đây chỉ là bước đầu tiên trong việc cố gắng thay đổi định kiến ​​của mọi người đối với những người xăm mình. Nhưng tôi tin rằng những thay đổi tích cực luôn diễn ra.

Như ai đó đã nói “Mỗi hình xăm đều mang một ý nghĩa nhất định”, chỉ khi bạn sẵn sàng mở lòng và lắng nghe. Bạn có thực sự biết chủ nhân của nó là gì không? Đừng dùng hình xăm để đánh giá người khác, vì chúng không thể xác định được giá trị của một người.

Nam Thanh

>> Ý kiến ​​không nhất thiết phải tương ứng với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365